Hà Tĩnh: Chương trình “Trải nghiệm chúng em tập làm chiến sỹ”
(THPL) - Nhân dịp kỷ niệm 76 năm, Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020)những ngày này. Chương trình trải nghiệm “Chúng em tập làm chiến sỹ” của cô trò trường học tiểu học Cổ Đạm huyện Nghi Xuân là dã ngoại của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên Phòng Lạch Kèn (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) nhằm giúp các em nâng cao hiểu biết xã hội, môi trường quân ngũ, qua đó rèn luyện tính kỷ luật trong học tập.
Trong các buổi trải nghiệm các giáo viên và học sinh tiểu học Cổ Đạm đã được cán bộ, chiến sĩ Biên phòng tổ chức tham quan nơi ở, cách sắp xếp nội vụ vệ sinh của bộ đội, khu tăng gia sản xuất; các hoạt động huấn luyện điều lệnh đội ngũ, võ thuật, nói chuyện truyền thống về quân đội, giới thiệu về cột mốc biên giới và giao lưu văn nghệ, trò chơi, hành quân trong đơn vị…Qua các buổi trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ ” đã khơi đã dậy tinh thần đoàn kết, tình yêu môi trường quân đội, tạo động lực rèn luyện đúng đắn cho đội viên, học sinh; hiểu về truyền thống lịch sử của lực lượng Bộ đội biên Phòng và Quân đội nhân dân Việt Nam, trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành , kiến thức khoa học quân sự; giúp các em rèn luyện tính sáng tạo, kỷ luật…”.
Thiếu tá Phan Xuân Luận Chính trị viên phó đồn Biên phòng Lạch Kèn cho biết: “ Đồn biên phòng Lạch Kèn quản lý 32 km đường biên giới tuyến biển với 9 xã địa bàn với trên 85 ngàn dân. Trong khi đó nhiều người, đặc biệt là tầng lớp thiếu niên, chưa hiểu thế nào là biên giới, nhiệm vụ của Bộ đội Biên phòng nói riêng trong quản lý và bảo vệ biên giới và của toàn thể nhân dân nói chung. Chương trình trải nghiệm “Chúng em tập làm chiến sĩ ” với sự lồng ghép giữa các nội dung về quân đội nói chung, bộ đội biên phòng nói riêng sẽ là các bài dạy các kỹ năng mềm cho các cháu. Dù thời gian ít ngày thôi, nhưng chúng tôi sẽ mang đến cho các cháu có cái nhìn tổng quan về biên giới, Bộ đội Biên phòng và tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho bản thân thông qua các hoạt động kỹ năng ngoại khóa”.




.jpg?v1)

Hoài An – Trần Dũng
Tin khác
Hà Nội tập trung cao điểm “45 ngày” về hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai
DOJI lần thứ tư được vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"
Giá vàng ngày 14/7: Vàng SJC giảm mạnh tới 1,6 triệu đồng/lượng
Điều gì khiến các tổ chức tài chính quốc tế xem WinCommerce là động lực tăng trưởng quan trọng nhất của Masan?
Tổng điều tra kinh tế 2026: Cơ sở hoạch định chiến lược chính sách phát triển bền vững
Đừng hỏi bất động sản hôm nay tăng bao nhiêu, hãy hỏi 5-10 năm nữa sẽ có bao nhiêu người muốn đến sống và trải nghiệm ở đó
Thanh Hóa: Cháy công ty giày trong đêm, hàng trăm chiến sỹ tham gia chữa cháy
(TH&PL) - Vào tối 13/7, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại Công ty TNHH MTV Tự động hóa máy giày Toàn Thịnh Việt Nam (thuộc Khu công...14/07/2026 09:00:00Dự báo thời tiết ngày 14/7: Bắc Bộ nắng nóng, có nơi trên 35 độ C
(THPL) – Hôm nay 14/7, các tỉnh Bắc Bộ phổ biến ít mây, trời nắng, tạo cảm giác oi nóng, một số nơi nắng nóng với nền nhiệt cao nhất trên...14/07/2026 07:50:43Công ty than Mạo Khê giữ vững nhịp độ sản xuất với tinh thần "Chủ nhật không nghỉ"
(THPL) - Với tinh thần "kỷ luật và đồng tâm", tập thể cán bộ, thợ mỏ Công ty than Mạo Khê – TKV đang nỗ lực hết mình trong từng ca sản...14/07/2026 07:47:31Sau mãn kinh, u xơ tử cung có tự biến mất không?
(THPL) - Sau mãn kinh, u xơ tử cung thường nhỏ lại nhưng không phải lúc nào cũng biến mất, vì vậy phụ nữ vẫn cần theo dõi và thăm khám khi có...14/12/1901 03:27:56
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia