15:51 ngày 21/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Tĩnh: Bắt kế toán trưởng Công ty TNHH XD TM Giang Nam lừa đảo chiếm đoạt tài sản

20:44 28/07/2022

(THPL ) - Sáng ngày 28/7, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam bị can Hoàng Thị Bình (SN 1986, trú tại thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, từ ngày 11/7/2022, Công an huyện Nghi Xuân liên tục nhận được đơn của nhiều cá nhân trên địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và địa bàn tỉnh Nghệ An tố cáo Hoàng Thị Bình, trú tại thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Sau khi tiếp nhận đơn, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Xuân đã phối hợp với Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức điều tra, xác minh. Quá trình điều tra xác định, Hoàng Thị Bình, sinh năm 1986 làm kế toán trưởng của một Công ty Xây dựng trên địa bàn huyện Nghi Xuân, Công ty có đăng ký và hoạt động ngành nghề kinh doanh, buôn bán vật liệu xây dựng. Quá trình hoạt động, Bình được giám đốc giao điều hành, tự quyết định việc nhập hàng từ các nhà phân phối và ký hợp đồng, giao dịch với khách hàng.

Quá trình kinh doanh, nhiều khách hàng là các nhà thầu xây dựng và các hộ dân đã nhập vật liệu xây dựng nhưng không thanh toán đủ tiền mua hàng nên xảy ra tình trạng thâm hụt, thiếu tiền để thanh toán cho các đại lý phân phối mà Công ty Giang Nam đã đặt mua vật liệu xây dựng. Hoàng Thị Bình đã vay tiền cá nhân với lãi suất cao để lấy tiền nhập vật liệu xây dựng. 

Đến khoảng tháng 5/2021, giá sắt, thép, các vật liệu xây dựng và hàng hoá khác đều tăng mạnh, trước đó Bình ký hợp đồng giữ nguyên giá bán với nhiều khách hàng nên hoạt động kinh doanh ngày càng lỗ nặng. Bình phải tiếp tục đi vay lãi suất cao từ nhiều người khác để trả tiền vay trước đó và cung cấp vật liệu cho khách hàng. Để có tiền trả lãi, cung cấp vật liệu cho các khách hàng đã nhận cọc, Bình dùng thủ đoạn giảm giá mạnh các mặt hàng vật liệu xây dựng, báo giá thấp hơn các đại lý phân phối, áp dụng chương trình tặng quà như tivi, tủ lạnh, điều hoà… để thu hút nhiều khách hàng đến ký hợp đồng, đặt cọc tiền. 

Khi nhận đặt cọc tiền, Bình đã sử dụng trả tiền mua vật liệu cho người nợ trước, trả lãi các khoản vay cá nhân. Đến ngày 08/7/2022, do sức ép từ các chủ nợ và không còn khả năng cung cấp vật liệu cho khách hàng nên Bình đã rời khỏi nhà để trốn tránh.

Hiện tại có hơn 110 người bị hại ở các địa bàn Hà Tĩnh và Nghệ An gửi đơn tố cáo đến cơ quan điều tra, với tổng tài sản thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Tại cơ quan điều tra, Bình đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Thị Bình về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh thông báo, ai là người bị hại trong vụ án nêu trên, đề nghị gửi đơn đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh (Đ/c: số 268, đường Nguyễn Huy Tự, thành phố Hà Tĩnh) để giải quyết.

Khi cần thiết, liên hệ điều tra viên Nguyễn Văn Vũ, ĐT: 0949708889 để được hướng dẫn.

Phan Châu - Trần Dũng

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu