Hà Tĩnh: Bắt kẻ giả danh công an lừa đảo tình chiếm đoạt tài sản
(THPL) - Tìm trên mạng internet và đặt mua trang phục công an cũng như các công cụ hỗ trợ khác để tạo lòng tin Lê Văn Đỉnh đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người nhẹ dạ.
Công an TP. Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phát hiện, tạm giữ Lê Văn Đỉnh (36 tuổi, thường trú xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi giả danh cán bộ Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ngày 3/8, thông qua công tác trinh sát địa bàn, Đội CSHS Công an TP.Hà Tĩnh phối hợp với Công an xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra hành chính tại một nhà nghỉ trên địa bàn xã Thạch Trung và phát hiện Lê Văn Đỉnh cùng với một người phụ nữ trú tại tỉnh Lạng Sơn đang thuê phòng nghỉ tại đây.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trong phòng 503 nhà nghỉ Thủy Nhung, Tại đây, lực lượng công an phát hiện Lê Văn Đỉnh cùng 1 bộ quân phục cảnh sát nhân dân gắn quân hàm thượng úy, biển tên Lê Văn Đỉnh có số hiệu 004-323. Trong số tư trang của Lê Văn Đỉnh còn có 1 khẩu súng bằng kim loại màu đen, 1 dùi cui điện, 1 còng số 8, 1 bộ đàm cùng nhiều sổ nhật ký công tác, ve hàm, cầu vai cấp bậc trung úy, thượng úy... Thấy Đỉnh có nhiều biểu hiện nghi vấn nên lực lượng công an đã tiến hành mời về trụ sở để điều tra, xác minh.
Tại cơ quan công an, Đỉnh đã khai nhận không phải là cán bộ công an. Toàn bộ số quân phục, cộng cụ hỗ trợ trên là Đỉnh đặt mua qua mạng internet nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản những người nhẹ dạ cả tin.

Điều tra mở rộng, Công an TP.Hà Tĩnh xác định được Lê Văn Đỉnh chính là đối tượng đang bị Công an TP.Lạng Sơn truy tìm vì liên quan đến vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị V.T.V. (SN 1964, trú tại TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Với thủ đoạn gắn mác cho mình là cán bộ công an công tác tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc II (khu Nà Tâm, TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn), Đỉnh đã tạo được lòng tin với chị V., sau đó nhiều lần vay tiền chị này. Không hề nghi ngờ, chị V đã cho Lê Văn Đỉnh vay mượn tiền và tài sản nhiều lần ước tính trên 4 tỉ đồng và 1 chiếc xe ô tô hiệu Mazda BKS 12C-057.13.
Hiện,vụ việc đang được Công an TP.Hà Tĩnh tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.
Quốc Khánh - Hoài An
Tin khác
Du lịch Quảng Ninh sẵn sàng bùng nổ với chuỗi sự kiện đẳng cấp dịp hè 2026
Phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”
Quý I/2026, tình hình hoạt động doanh nghiệp căn bản ổn định
Tăng tốc bứt phá, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Quốc hội họp phiên trù bị, chuẩn bị cho khai mạc Kỳ họp thứ nhất
Dự án đầu tư ra nước ngoài từ 1.600 tỷ đồng phải được Thủ tướng chấp thuận
Bộ Công Thương quyết không để thiếu điện mùa hè năm 2026
(THPL) - Bộ Công Thương khẳng định quan điểm xuyên suốt là tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu điện trong mùa hè và cả năm 2026,...05/04/2026 14:32:52Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong học đường
(THPL) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản yêu cầu tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục...05/04/2026 10:17:27Hải Phòng khởi công, khánh thành 15 dự án trọng điểm trong tháng 5
(THPL) - UBND TP. Hải Phòng đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng những ngày lễ lớn trong tháng 4, tháng 5 và Lễ hội Hoa...05/04/2026 10:19:45Đẩy mạnh mạng lưới phân phối hàng Việt Nam tại nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030
(THPL) - Chính phủ đã ban hành chỉ thị về việc tăng cường phát triển mạng lưới phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài trong giai đoạn...05/04/2026 10:12:49
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia