Hà Tĩnh: Bắt kẻ giả danh công an lừa đảo tình chiếm đoạt tài sản
(THPL) - Tìm trên mạng internet và đặt mua trang phục công an cũng như các công cụ hỗ trợ khác để tạo lòng tin Lê Văn Đỉnh đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người nhẹ dạ.
Công an TP. Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phát hiện, tạm giữ Lê Văn Đỉnh (36 tuổi, thường trú xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi giả danh cán bộ Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ngày 3/8, thông qua công tác trinh sát địa bàn, Đội CSHS Công an TP.Hà Tĩnh phối hợp với Công an xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra hành chính tại một nhà nghỉ trên địa bàn xã Thạch Trung và phát hiện Lê Văn Đỉnh cùng với một người phụ nữ trú tại tỉnh Lạng Sơn đang thuê phòng nghỉ tại đây.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trong phòng 503 nhà nghỉ Thủy Nhung, Tại đây, lực lượng công an phát hiện Lê Văn Đỉnh cùng 1 bộ quân phục cảnh sát nhân dân gắn quân hàm thượng úy, biển tên Lê Văn Đỉnh có số hiệu 004-323. Trong số tư trang của Lê Văn Đỉnh còn có 1 khẩu súng bằng kim loại màu đen, 1 dùi cui điện, 1 còng số 8, 1 bộ đàm cùng nhiều sổ nhật ký công tác, ve hàm, cầu vai cấp bậc trung úy, thượng úy... Thấy Đỉnh có nhiều biểu hiện nghi vấn nên lực lượng công an đã tiến hành mời về trụ sở để điều tra, xác minh.
Tại cơ quan công an, Đỉnh đã khai nhận không phải là cán bộ công an. Toàn bộ số quân phục, cộng cụ hỗ trợ trên là Đỉnh đặt mua qua mạng internet nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản những người nhẹ dạ cả tin.

Điều tra mở rộng, Công an TP.Hà Tĩnh xác định được Lê Văn Đỉnh chính là đối tượng đang bị Công an TP.Lạng Sơn truy tìm vì liên quan đến vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị V.T.V. (SN 1964, trú tại TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Với thủ đoạn gắn mác cho mình là cán bộ công an công tác tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc II (khu Nà Tâm, TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn), Đỉnh đã tạo được lòng tin với chị V., sau đó nhiều lần vay tiền chị này. Không hề nghi ngờ, chị V đã cho Lê Văn Đỉnh vay mượn tiền và tài sản nhiều lần ước tính trên 4 tỉ đồng và 1 chiếc xe ô tô hiệu Mazda BKS 12C-057.13.
Hiện,vụ việc đang được Công an TP.Hà Tĩnh tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.
Quốc Khánh - Hoài An
Tin khác
Bộ Công Thương siết chặt quản lý xăng dầu biên giới, bảo đảm an ninh năng lượng
Thông tư 18/2026/TT-BCT: Quy định mới về tiêu chí Thương hiệu quốc gia Việt Nam
Đảo tiền tiêu Cồn Cỏ - “viên ngọc thô” của tỉnh Quảng Trị
Xuất khẩu gạo chuyển dịch từ "số lượng" sang "chất lượng" để giữ vững giá trị tỷ USD
Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
Đề xuất kéo dài thời hạn giảm thuế nhập khẩu xăng dầu 0% đến hết tháng 6/2026
Phát triển bền vững là cách để Cồn Cỏ - viên ngọc giữa biển được toả sáng
(THPL) - Phát triển phải đi cùng gìn giữ, tăng trưởng phải đặt trên nền tảng sinh thái và cộng đồng được xem là hướng phát triển cho...06/04/2026 14:39:00Ông Trần Thanh Mẫn tái đắc cử Chủ tịch Quốc hội khóa XVI
(THPL) - Sáng 6/4, với 100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa...06/04/2026 12:46:55Số hóa di sản: "Đánh thức" giá trị văn hóa và khơi thông nguồn lực kinh tế
(THPL) - Với nền tảng di sản phong phú, nếu tận dụng tốt công nghệ số, Việt Nam có thể tạo ra những cú hích lớn trong các ngành công nghiệp...06/04/2026 11:48:13Điểm nghẽn của thương hiệu Việt: Không nằm ở tiền, mà ở tư duy!
(THPL) - Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Founder & CEO, Sao Kim Branding cho rằng phần lớn doanh nghiệp Việt vẫn đang nhầm lẫn giữa "bán hàng ra nước ngoài"...06/04/2026 11:55:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia