22:14 ngày 23/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Tĩnh: Bắt đối tượng lừa bán cây cảnh để chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng qua Facebook

22:51 04/05/2023

(THPL) - Ngày 26.4 Công an huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh đã bắt giữ đối tượng Lê Văn Vĩnh (SN 1995, trú thôn Đồng Chành, xã Thượng Ninh, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa). về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trang Facebook Nhà vườn Hà Tâm do Lê Văn Vĩnh lập ra để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Trần Dũng 

Trước đó, ngày 25.4, Công an huyện Thạch Hà nhận được đơn trình báo của người dân về việc bị chủ tài khoản Facebook" Nhà vườn Hà Tâm” lừa đảo chiếm đoạt 26 triệu đồng.

Công an huyện Thạch Hà đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an Hà Tĩnh tiến hành xác minh, thu thập tài liệu.

Đối tượng Lê Văn Vĩnh tại cơ quan điều tra. Ảnh : Trần Dũng 

Tại cơ quan điều tra.Lê Văn Vĩnh khai nhận từ đầu năm 2023 đến nay đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức dùng tài khoản Facebook đăng bán cây cảnh giá rẻ. Khi có người hỏi mua, Vĩnh sẽ thống nhất giá bán và yêu cầu người mua chuyển khoản tiền đặt cọc trước. Sau khi người mua chuyển tiền cọc, Vĩnh liền chặn liên lạc và chiếm đoạt tiền đã nhận.

Quá trình lừa đảo, Vĩnh sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau để nhận tiền; rút tiền tại các điểm rút và chuyển tiền tự phát, không lưu giữ thông tin người rút tiền. Sau khi chiếm đoạt được tiền của bị hại, Vĩnh xóa tài khoản Facebook cũ, lập tài khoản mới để tiếp tục lừa đảo.

Bằng thủ đoạn trên, Lê Văn Vĩnh đã chiếm đoạt của nhiều bị hại trên cả nước với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng. Được biết Lê Văn Vĩnh là đối tượng đã từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà. Thông báo ai đã bị Lê Văn Vĩnh lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo phương thức, thủ đoạn như trên thì liên hệ với điều tra viên Phùng Khắc Đông, số điện thoại: 0878563647 để được giải quyết.

                                                                         Trần Dũng – Phan Châu

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu