Hà Tĩnh: 3 học sinh nhập viện do laptop phát nổ khi đang sạc pin
(THPL) - Theo ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đã nhận được thông tin về việc 3 em học sinh bị thương do máy tính xách tay (laptop) phát nổ. Nạn nhân được xác định là các em N.V.C. và P.V.T., P.M.H., cùng là học sinh lớp 9, Trường THCS Hòa Hải (xã Hòa Hải, huyện Hương Khê).
Báo Đất Việt đưa tin, liên quan đến thông tin laptop phát nổ khiến 3 học sinh phải nhập viện cấp cứu, bác sĩ Lê Công Đức, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh cho biết, trong 3 học sinh đó chỉ có một em vào Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh, một em đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn trong tình trạng mặt bị bỏng, tóc cháy sém.
Còn một em được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng bị dập nát bàn tay trái.
"Em học sinh đang điều trị tại Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh do ngồi xa nên bị nhẹ nhất, nhập viện trong tình trạng bị bỏng, có dị vật kết giác mạc. Sau khi em này nhập viện, bác sĩ đã lấy dị vật, rửa mắt và cho bệnh nhân dùng kháng sinh.
Hiện sức khỏe của nam sinh này đã ổn định. Tôi có nghe nói do các cháu cắm sạc laptop nhưng không có pin nên khi đang dùng thì bị phát nổ", bác sĩ Đức cho biết thêm.

Cũng liên quan về việc này, theo ông Trần Đình Tú, Hiệu trưởng Trường THCS Hòa Hải (xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, 3 em học sinh lớp 9C của trường vừa phải nhập viện cấp cứu vì chiếc laptop bất ngờ phát nổ gồm: Phan Minh Hiển, Nguyễn Văn Cường, Phạm Văn Thắng (cùng trú tại xã Hòa Hải).
Theo tạp chí Đời sống và Pháp luật đưa tin, trước đó vào khoảng 13h ngày 22/10, 2 em N.V.C. và P.V.T. đến nhà em P.M.H. để học bài. Khi 3 em này sử dụng laptop đang trong tình trạng sạc pin để học bài thì máy tính bất ngờ phát nổ lớn.
Vụ nổ khiến em C. bị nát bàn tay, 2 em T. và H. bị thương ở vùng mặt, tay.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, 3 em bị thương được chuyển tới các bệnh viện ở TP.Hà Tĩnh cấp cứu, chữa trị.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Khởi tố nhiều giám đốc công ty vàng bạc lớn tại TP Hồ Chí Minh
Điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại Tuyên Quang
Chính thức thu phí thêm 05 tuyến thuộc đường cao tốc Bắc – Nam từ ngày mai (15/7)
Trường THPT Nghĩa Trụ áp dụng mô hình PPP++, dự kiến khởi công trong tháng 8/2026
Chuyên gia nêu 3 khuyến cáo khi sử dụng xăng sinh học E10
OPEC hạ triển vọng thị trường dầu mỏ toàn cầu năm 2026
Hà Nội tập trung cao điểm “45 ngày” về hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai
(THPL) - Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 125 về tập trung cao điểm "45 ngày" xây dựng, hoàn thiện cơ...14/07/2026 10:52:03DOJI lần thứ tư được vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"
(THPL) - Lần thứ tư được HR Asia vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI tiếp tục khẳng định chiến...14/07/2026 11:11:03Xuất khẩu nửa cuối năm đứng trước “bài toán” tiêu chuẩn và phòng vệ thương mại
(THPL) - Sau khi đạt mức tăng trưởng 21% trong 6 tháng đầu năm, hoạt động xuất khẩu của Việt Nam được dự báo sẽ đối mặt nhiều thách...14/07/2026 12:49:00Giá vàng ngày 14/7: Vàng SJC giảm mạnh tới 1,6 triệu đồng/lượng
(THPL) - Sáng nay 14/7, thị trường vàng chứng kiến một phiên "lao dốc không phanh". Trong khi giá vàng miếng SJC trong nước giảm mạnh tới 1,6...14/07/2026 10:50:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia