Hương Sơn - Hà Tĩnh: Bé gái tử vong sau sinh
(THPL) - Chiều nay (3/3/2019), bác sĩ Nguyễn Quang Hòe – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xác nhận, tại bệnh viện vừa xảy ra vụ một bé gái tử vong ngay tại bệnh vện sau khi sinh.
Thông tin ban đầu, khoảng 10h ngày 2/3, sản phụ N.T. K. C. có dấu hiệu chuyển dạ, được người nhà đưa đến khoa Sản – Bệnh viện đa khoa huyện Hương Sơn để khám. Lúc này, ê kíp trực tại bệnh viện có gồm có một phó giám đốc, một bác sĩ và nữ hộ sinh đã tiến hành thăm khám cho sản phụ.

Đến khoảng 20h cùng ngày, sản phụ N.T. K.C. có dấu hiệu chuyển dạ mạnh, được ê kíp trực tiến hành thăm khám tiếp thì sản phụ đã mở tử cung. Đến gần 21h, sản phụ N.T.K.C. sinh được một bé gái, cân nặng khoảng 3kg. Tuy nhiên, sau khi sinh thì bé gái có dấu hiệu bầm tím, ngạt thở…Lúc này, ê kíp trực tiến hành cấp cứu nhưng bé gái đã tử vong ngay sau đó.

Bác sĩ CK I Nguyễn Đức Tuyên – Phó trưởng khoa sản BVĐK huyện Hương Sơn cho biết, khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Hương Sơn đã phối hợp với bệnh viện và người thân sản phụ đến kiểm tra, lập biên bản ban đầu.
Được biết, sản phụ N.T. K. C. hiện đang được theo dõi, thăm khám và chăm sóc tại bệnh viện. Bé gái tử vong đã được phía Bệnh viện đa khoa huyện Hương Sơn, cơ quan Công an phối hợp với gia đình đưa về tổ chức mai táng theo phong tục địa phương. Đồng thời, phía bệnh viện cũng đã tổ chức tới thăm hỏi, động viên gia đình kịp thời.

Trao đổi với PV, Bác sĩ Nguyễn Quang Hòe - Giám đốc BVĐK huyện Hương Sơn cho biết thêm, "chúng tôi đã báo cáo vụ việc ban đầu lên Sở Y tế Hà Tĩnh và tiếp tục họp đơn vị để báo cáo bằng văn bản, đồng thời cũng để trả lời báo chí".
Hiện Công an huyện Hương Sơn đã vào cuộc, lấy lời khai ê kíp trực ngày 2/3/2019 để làm rõ vụ việc.
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.
Quốc Khánh - Thành Trung
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia