09:14 ngày 15/08/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Phương cùng ông xã tỷ phú gom 500.000 khẩu trang làm quà tặng cho nhiều nơi tại New York

10:26 14/05/2020

(THPL) - Mới đây, trên trang cá nhân nữ ca sĩ Hà Phương vừa chia sẻ hình ảnh vợ chồng cô thu được một lượng lớn khẩu trang y tế N95 và KN95 để trao tặng các y, bác sĩ và những người đang ở tâm dịch nCoV. Bên cạnh đó, cô cũng cập nhật tình hình sinh hoạt thời đại dịch của mọi người tại Mỹ.

Hơn hai tháng qua, nước Mỹ oằn mình đối phó với đại dịch Covid-19. Con số tử vong đã lên đến gần 100.000 người. Trong đó, New York được xem là tâm dịch. Nhằm góp chút phần công sức, ca sĩ Hà Phương cùng chồng là doanh nhân Chính Chu đã tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, gom được 500.000 khẩu trang y tế, bao gồm N95 và KN95. 

Ca sĩ Hà Phương cùng chồng là doanh nhân Chính Chu đã tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, gom được 500.000 khẩu trang y tế, bao gồm N95 và KN95. 

Nữ ca sĩ cập nhật tình hình tại nơi mình đang sinh sống: “Dịch Corona Virus đã gây thiếu hụt khẩu trang y tế trầm trọng cho các y, bác sĩ và những người đang ở tuyến đầu chống dịch. Cả tháng nay, hai công chúa Diana và Angelina cũng tích cực phụ bố mẹ đóng góp các hộp khẩu trang (khẩu trang – mask N95 và KN95 mà bố Chính Chu vừa mua được 1 số lượng lớn). Tất cả đều để kịp chuyển tới gửi tặng cho các bệnh viện, trường học, chánh văn phòng cảnh sát, trụ sở phòng cháy chữa cháy và viện dưỡng lão ở New York. Một số thùng khẩu trang còn được gửi qua vài thành phố khác cho các bác sĩ. Bạn có tin nổi là bác sĩ làm trong bệnh viện mà cũng không có đủ khẩu trang để dùng (điển hình là 2 người anh họ của Hà Phương!!)”

Để bảo vệ bản thân và người xung quanh, Hà Phương không trực tiếp trao tặng vật phẩm mà chỉ đem những thùng khẩu trang đặt trước cửa và gọi mọi người ra lấy. Trên những bức hình được nữ ca sĩ chia sẻ, cô cũng đội mũ, mang kính, đeo khẩu trang chống Corona, mặc quần áo tay dài,… để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh. “Mọi người nhìn hình chắc không biết Hà Phương luôn đúng không, Sợ Lắm!!!” Người đẹp chú thích thêm.

Hà Phương không trực tiếp trao tặng vật phẩm mà chỉ đem những thùng khẩu trang đặt trước cửa và gọi mọi người ra lấy.

Không chỉ gửi tặng món quà ý nghĩa, Hà Phương còn kêu gọi mọi người học cách sống chung với nCoV, chấm dứt những hành động thiếu ý thức đi gieo rắc dịch bệnh, biết tự bảo vệ mình vì dự đoán sớm nhất cuối năm nay mới có vaccine phòng virus Corona. Nữ ca sĩ chia sẻ ngoài số người chết vì bệnh, tình trạng thất nghiệp, phá sản cũng tăng lên nhiều ở New York. "Chính phủ chỉ đủ lo bớt phần nào cho dân thôi, làm sao lo xuể. Vì thế mọi người cần phải đi làm trở lại. Nghĩa là chúng mình phải sống chung với corona virus rồi đó. Tốt nhất từ bây giờ chỉ có chính mình phải bảo vệ mình thôi vì dự đoán vaccine sớm nhất phải cuối năm mới có".

Suốt thời gian ở nhà cách ly phòng Covid-19, Hà Phương thường xuyên cập nhật tình hình của gia đình cô cũng như những hộ dân người Việt khác đang sinh sống ở New York. Cô mô tả cuộc sống gia đình mình: hai con gái nghỉ học, ở nhà học làm bánh kem, pizza, cùng bố mẹ xem phim, tập thể dục. Nhờ vậy, tình cảm gia đình trở nên gần gũi, gắn kết hơn. Hiện tại, mọi kế hoạch liên quan đến nghệ thuật của Hà Phương đều đã bị ngưng trệ. Nhưng cô không để tâm nhiều mà xem đây là dịp để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, đồng thời có những định hướng mới cho sự nghiệp sau khi dịch bệnh qua đi. 

Hà Phương là nghệ sĩ sinh sống tại Mỹ, có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng trong và ngoài nước với các hoạt động thiện nguyện. Dịp Tết Nguyên đán 2020 vừa qua là lần gần nhất cô trở về Việt Nam, đem niềm vui đến cho các trẻ em ở chùa Diệu Giác. Hình ảnh Hà Phương cùng các em nhỏ trong chuyến thiện nguyện xuất hiện trên trang báo Mỹ.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu