Hà Nội xây thêm 430 nghìn m2 nhà ở xã hội trong năm 2018
(THPL) – Hà Nội dự kiến có thêm 430.000 m2 nhà ở xã hội trong năm 2018 để đáp ứng nhu cầu của người thu nhập thấp.
Theo báo Xây dựng, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trong năm 2018, TP sẽ xây dựng thêm 11 triệu m2 nhà ở. Trong đó, nhà ở xã hội (NƠXH) là 430 nghìn m2, nhà tái định cư 348 nghìn m2, nhà ở thương mại 2,1 triệu m2...
Trong năm 2017, tổng diện tích nhà ở phát triển mới trên địa bàn TP đạt khoảng 11 triệu m2, trong đó NƠXH chỉ có khoảng 60 nghìn m2, nhà tái định cư khoảng 164 nghìn m2, nhà ở thương mại hơn 2,5 triệu m2, còn lại là nhà ở do nhân dân tự xây dựng. TP đang triển khai nhà ở thương mại phục vụ tái định cư theo cơ chế đặt hàng và xây dựng các khu NƠXH tập trung tại Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Bắc Từ Liêm, nhằm bảo đảm đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, xã hội.
Theo VOV, hiện còn nhu cầu rất lớn về nhà ở xã hội dành cho người nghèo, người thu nhập thấp. Tuy nhiên, đầu tư vào phân khúc sản phẩm nhà ở này lại không thực sự hấp dẫn. Theo nhiều chủ đầu tư, nguyên nhân vì lợi nhuận thấp, trong khi chủ đầu tư nhà ở xã hội chỉ được hưởng một số ưu đãi nhất định như miễn thuế sử dụng đất, nhưng lại có những quy định ngặt nghèo về thủ tục pháp lý, giá bán…Hiện cũng chưa có thêm gói tín dụng cho vay ưu đãi hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá rẻ, sau khi gói 30.000 tỷ đồng hết hạn.
Hiện nay, bình quân diện tích nhà ở tại Thủ đô đạt 25,6 m2/người. Dự kiến, đến năm 2020, tỷ lệ này đạt 26,3 m2/người.
Theo CBRE, năm 2017 là một năm sôi động trên thị trường căn hộ để bán ở Hà Nội. Tổng số căn mở bán mới trong cả năm là trên 35.000 căn hộ, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguồn cung mới đến từ khắp các quận huyện trên địa bàn thành phố.
Một điểm đáng lưu ý là cùng với việc cơ sở hạ tầng cải thiện và xu hướng mở rộng ra khu vực ngoài trung tâm, có hai dự án mới lần đầu tiên được ra mắt tại khu vực huyện Đông Anh. Phân khúc trung cấp và bình dân tiếp tục chiếm lĩnh thị trường với tổng cộng 80% nguồn cung trong năm 2017.
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia