19:22 ngày 14/08/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội xây dựng phương án làm bệnh viện dã chiến ứng phó virus corona

13:45 04/02/2020

(THPL) - Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Bộ Tư lệnh Thủ đô xây dựng phương án triển khai khu vực cách ly và bệnh viện dã chiến, sẵn sàng ứng phó khi dịch virus corona bùng phát.

Theo báo Vietnamnet, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp phòng chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra trên địa bàn TP.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, các đoàn thể, tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm, quyết liệt  các chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, của Thủ tướng, chỉ thị và kế hoạch của UBND TP về việc phòng, chống dịch bệnh.

Phải coi công tác phòng, chống dịch bệnh như chống giặc, kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe người dân, hạn chế thấp nhất tử vong; phải chủ động, bình tĩnh, xử lý kiên quyết và có phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ, không để lan rộng.

Hà Nội xây dựng phương án làm bệnh viện dã chiến ứng phó virus corona (Ảnh minh họa)

Theo báo Dân sinh, trao đổi với báo chí về việc chuẩn bị bệnh viện dã chiến để sẵn sàng ứng phó khi dịch virus corona bùng phát, chủ nhiệm Quân y Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Đại tá Nguyễn Viết Thắng cho biết, khi cấp độ 1.000 người bị lây nhiễm trong cộng đồng thì sẽ huy động bệnh viện dã chiến.

Bệnh viện dã chiến được tổ chức từ các khoa khám bệnh, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, khoa nội, khoa dược của các bệnh viện khu vực, bệnh viện dã chiến, đội điều trị số 2… thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch. Quy mô bệnh viện gồm 120 cán bộ công nhân viên với 150 giường bệnh. Tuỳ vào địa điểm tổ chức để làm sao cho phù hợp, có thể tận dụng trường học hoặc nhà bạt đóng ở ngoài để tổ chức triển khai.

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cũng đã thành lập ban chỉ đạo do Phó Tư lệnh làm trưởng ban với 13 thành viên và xây dựng kế hoạch phòng chống dịch, kế hoạch tiếp nhận 950 công dân từ Trung Quốc và các khu vực có dịch về Việt Nam. Đồng thời tổ chức 3 đoàn kiểm tra, giám sát để chọn địa điểm, tiếp nhận và cách ly theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng.

Phương Linh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu