12:32 ngày 23/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội: Xây dựng gần 30 tour du lịch phục vụ khách tham dự SEA Games 31

17:31 16/05/2022

(THPL) - Theo tin từ Sở Du lịch Hà Nội, trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), các công ty du lịch trên địa bàn Hà Nội đã xây dựng 28 tour du lịch, phục vụ các đoàn đại biểu, huấn luyện viên, vận động viên và khách tham dự sự kiện này.

Theo đó, Hanoitourist xây dựng 14 tour, Vietfoot Travel 5 tour, LUX Travel 2 tour, VI Travel 2 tour, Vietravel 5 tour. Các tour du lịch này tập trung vào những giá trị văn hóa, lịch sử, kiến trúc các điểm đến tại nội đô Hà Nội; không gian các danh thắng, làng cổ ngoại thành Hà Nội; kết nối Hà Nội với các điểm đến tại các tỉnh, thành lân cận… Trong đó, tour khám phá Hà Nội được thiết kế trong ngày, các tour kết nối Hà Nội với các tỉnh lân cận được thiết kế ngắn ngày, phù hợp với quỹ thời gian của các đoàn đại biểu, huấn luyện viên, vận động viên tham dự SEA Games 31.

Báo Tin tức cho hay, một số tour khám phá Hà Nội tiêu biểu như: City tour nửa ngày thăm Lăng Bác - Bảo tàng Hồ Chí Minh - Văn Miếu - hồ Hoàn Kiếm; tour “Lịch sử Việt Nam” thăm Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam - Hoàng Thành Thăng Long khởi hành hàng ngày; tour “Làng cổ Đường Lâm” thăm Chùa Mía - đình Mông Phụ - đền thờ Phùng Hưng khởi hành hàng ngày… của Công ty Lữ hành Hanoitourist. Một số tour du lịch mới, hấp dẫn được xây dựng như: Tour xe đạp Cổ Loa thăm Khu Di tích Cổ Loa, tour xe đạp thăm Làng gốm Bát Tràng, tour xe đạp “Thăng Long Tứ trấn” thăm đền Bạch Mã - đền Quán Thánh - đền Voi Phục - đền Kim Liên; tour xe đạp “Tinh hoa Tràng An” thăm Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam - đền Ngọc Sơn – khu Phố cổ - Hoàng thành Thăng Long – cầu Long Biên… của Công ty Vietfood Travel; tour ẩm thực đường phố khám phá các món ngon Phố cổ Hà Nội của Công ty VI Travel…

Hà Nội xây dựng 28 tour du lịch phục vụ khách tham dự SEA Games 31. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, các tour du lịch khám khá các điểm đến gần Hà Nội như: Ninh Bình, Hạ Long, Sa Pa, Mai Châu. Cụ thể, Công ty Du lịch Vietravel với tour Secret garden - Điểm sống ảo giữa lòng phố núi Sa Pa với 3 ngày 2 đêm, Hạ Long thủy phi cơ với 3 ngày 2 đêm, di sản Bái Đính - Tràng An - hang Múa trong ngày...

Việc xây dựng các tour du lịch chuyên biệt phục vụ khách tham dự SEA Games 31 không chỉ giúp khách tìm hiểu các giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan Hà Nội cũng như một số điểm đến lân cận, mà thông qua đó để lan tỏa hình ảnh du lịch Thủ đô nói riêng, Việt Nam nói chung đến rộng hơn với các thị trường khách khu vực Đông Nam Á. Các công ty du lịch chuẩn bị tốt mọi điều kiện về dịch vụ du lịch nhằm mang đến cho khách những chuyến đi những trải nghiệm hoàn hảo.

Theo báo Hà Nội mới, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 là sự kiện thể thao lớn trong khu vực. Trong dịp này, Hà Nội dự kiến đón hàng vạn vận động viên, huấn luyện viên và hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế. Đây là cơ hội vàng để đẩy mạnh hoạt động quảng bá giới thiệu hình ảnh con người, bản sắc văn hóa, du lịch Hà Nội. Việc ra mắt tour du lịch khám phá Hà Nội sẽ góp phần vào việc xây dựng sản phẩm mới đặc trưng của Hà Nội, tăng tính hấp dẫn cho du lịch Thủ đô.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu