Hà Nội: Truy tố cựu Thượng úy công an nhận 1 tỷ đồng để “gài” ma túy
(THPL) - Ngày 21/9, VKSND Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Vân (37 tuổi, ở quận Tây Hồ) và Nguyễn Thị Vững (cựu thượng úy thuộc Cục cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu, Bộ Công an) về các tội Vu khống và Tàng trữ trái phép chất ma túy.
Theo cáo trạng cho biết, Nguyễn Thị Vân và Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, trú tại quận Tây Hồ) ở với nhau như vợ chồng. Quá trình sinh sống, 2 người thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn, đồng thời có tranh chấp tài sản nên Vân nảy ý định hãm hại để khiến bạn trai đi tù.
Khoảng cuối tháng 9/2016, Vân quen Vững và thường xuyên tâm sự bị bạn trai đánh đập, đồng thời có tranh chấp tài sản nên muốn làm cho Thiện đi tù. Thấy Vân gợi ý bỏ ma túy vào xe ô tô của Thiện, cựu Thượng úy công an đã chấp thuận và nói sẽ báo công an để bắt giữ Thiện. Đổi lại, Vân phải trả cho Vững 1 tỷ đồng.
Thỏa thuận xong, 2 bên đã hợp thức bằng giấy vay nợ có nội dung cho biết, Vân vay Vững 1 tỷ đồng, thế chấp sổ đỏ căn hộ chung cư ở Khu đô thị Nam Thăng Long (quận Tây Hồ). Sau đó, Vân viết thông tin, đặc điểm ô tô của bạn trai vào phong bì rồi đưa cho Vững.

Sau đó, Vững báo cho cán bộ Trung đoàn CSCĐ Hà Nội về việc ôtô của anh Thiện có ma túy. Tối 28/10/2016, anh Thiện lái xe chở Vân đến quận Nam Từ Liêm thì bị cảnh sát kiểm tra.
Trong lúc anh Thiện bị tạm giữ, Vững yêu cầu Vân trả 1 tỷ như đã thỏa thuận. Do không đủ tiền nên ngày 31/10/2016, Vân lấy sổ đỏ căn hộ trong khu đô thị Nam Thăng Long và 200 triệu đồng để đưa cho Vững.
Tuy nhiên, sau 6 ngày bị tạm giữ, cơ quan công an đã quyết định hủy bỏ biện pháp ngăn chặn và thả Thiện ra vì không chứng minh được hành vi phạm tội của anh.
Nghi ngờ Vân đã hại mình, anh Thiện thu thập, cung cấp bằng chứng để cơ quan công an bắt 2 bị can. Ngày 11/11/2016, anh Thiện đã làm đơn gửi VKSND Tối cao tố cáo việc mình là nạn nhân trong vụ bàn bạc giữa Vân và Vững.
Trong vụ án này, theo cơ quan điều tra, Vân là người chủ mưu, khởi xướng việc bỏ ma túy vào ô tô để vu khống anh Thiện. Nguyễn Thị Vững có vai trò giúp sức tích cực cho Vân phạm tội.
Thanh Huyền (T/H)
Tin khác
Mở thêm hơn 2.000 chỗ ngồi phục vụ khán giả xem lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới
Hội chợ Thương mại Việt – Lào 2026 mở thêm không gian kết nối cho doanh nghiệp hai nước
Thúc đẩy chuỗi giá trị nông sản bền vững, hướng tới mục tiêu không gây mất rừng
Đầu tư hạ tầng nghiên cứu công nghệ chiến lược theo mô hình 3 tầng, tránh dàn trải
Quảng Ninh: Hơn 17.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Hội Nhà báo Việt Nam công bố 10 quy tắc sử dụng AI trong báo chí
(THPL) - Tại phiên bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2026 diễn ra tại Hải Phòng, Hội Nhà báo Việt Nam...23/06/2026 13:44:08Nông sản Việt đối mặt những thách thức mới tại thị trường Trung Quốc
(THPL) - Mặc dù giữ vững vị thế là đối tác xuất khẩu trái cây hàng đầu, ngành nông sản Việt Nam đang đối mặt với những thách thức...23/06/2026 13:28:46Trường Pascal giữ vị thế top đầu phường Nghĩa Đô về kết quả thi vào 10 THPT
(THPL) - Điểm trung bình thi vào lớp 10 THPT năm 2026 của học sinh Trường TH - THCS Pascal (Phường Nghĩa Đô, Hà Nội) đạt mức ấn tượng 24,50...23/06/2026 13:30:28Giá vàng ngày 23/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 600.000 đồng mỗi lượng
(THPL) - Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, vào lúc 8h31' ngày 23/6, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh giảm 600.000 đồng mỗi lượng ở cả...23/06/2026 09:50:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia