03:39 ngày 23/05/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội: Triệt phá đường dây mua bán giấy khám sức khỏe giả

10:46 01/11/2017

(THPL) - Sử dụng nhiều con dấu giả có tên các bệnh viện và bác sĩ, nhóm 9X đã cung cấp giấy khám sức khỏe cho nhiều người. Các mẫu giấy đều có dấu đỏ của bệnh viện nhưng chưa ghi nội dung.

Theo báo Zing.vn, Công an Hà Nội vừa khởi tố Nguyễn Văn Thắng (27 tuổi, trú quận Nam Từ Liêm); Lê Trần Tiến (26 tuổi, ở quận Thanh Xuân) và Hoàng Mạnh Hùng (26 tuổi, ở huyện Thanh Trì) để điều tra hành vi Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo điều tra, cuối tháng 9, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50 Công an Hà Nội) phối hợp Công an huyện Thanh Trì bắt quả tang Hùng mang theo 50 giấy chứng nhận sức khỏe có dấu đỏ của bệnh viện, ghi sẵn kết quả khám nhưng nhưng chưa ghi thông tin người khám bệnh.

Hùng khai số giấy tờ mua lại của Tiến để mang đi bán kiếm lời. Mở rộng điều tra, cảnh sát bắt khẩn cấp Tiến và Thắng để làm rõ đường dây mua bán giấy khám sức khỏe giả.

Khám xét nơi ở của các bị can, lực lượng chức năng thu giữ hơn 700 giấy chứng nhận sức khỏe, giấy khám sức khỏe đã có dấu đỏ của bệnh viện nhưng để trống nội dung và hàng chục con dấu khắc tên bệnh viện, bác sĩ.

con-dau
Loạt con dấu giả cảnh sát thu giữ để điều tra. Ảnh: Báo Vnexpress

Theo báo Vnexpress, giữa tháng 8, Thắng và Tiến "bắt tay" thực hiện phi vụ mua bán giấy khám sức khỏe giả. Thắng có nhiệm vụ làm giả con dấu đỏ của Công ty CP Bệnh viện giao thông vận tải và tên các bác sĩ. Giá của tờ giấy khám sức khỏe giả có khổ A4 từ 50.000 đồng; khổ A3 là 100.000 đồng; khổ A3 có đóng dấu giáp lai 130.000 đồng; giấy ra viện 200.000 đồng.

Tiến mua "hàng" của Thắng và bán lại cho một số đầu mối để rao bán trên mạng xã hội.

Giữa tháng 10, hành vi của nhóm này bị cảnh sát phát hiện, thu gần 800 giấy khám sức khỏe, ra viện... chưa ghi nội dung.

giay-kham
Các mẫu giấy khám sức khỏe giả đều có sẵn con dấu nhưng chưa ghi thông tin người khám. Ảnh: Zing.vn

Khi có khách đặt hàng, Tiến nhận ảnh chân dung của người mua rồi gửi cho Thắng đóng dấu nổi. Ngoài ra, Tiến còn bán giấy tờ giả cho người khác để thu lời.

Cùng thủ đoạn này, Hùng mua lại giấy tờ giả từ Tiến rồi rao bán trên mạng với giá cao gần gấp đôi để hưởng tiền chênh lệch.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu