Hà Nội: Triệt phá đường dây mua bán giấy khám sức khỏe giả
(THPL) - Sử dụng nhiều con dấu giả có tên các bệnh viện và bác sĩ, nhóm 9X đã cung cấp giấy khám sức khỏe cho nhiều người. Các mẫu giấy đều có dấu đỏ của bệnh viện nhưng chưa ghi nội dung.
Tin liên quan
Hơn 19 triệu người đã được ký xác nhận hộ chiếu vaccine COVID-19
Dự báo thời tiết ngày 22/5: Hà Nội bước vào đợt mưa dông diện rộng
Chủ tịch nước dự Lễ tôn vinh trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022
Không yêu cầu giáo viên tiểu học, THCS hạng I phải có trình độ thạc sĩ
Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 họp lần thứ nhất
Theo báo Zing.vn, Công an Hà Nội vừa khởi tố Nguyễn Văn Thắng (27 tuổi, trú quận Nam Từ Liêm); Lê Trần Tiến (26 tuổi, ở quận Thanh Xuân) và Hoàng Mạnh Hùng (26 tuổi, ở huyện Thanh Trì) để điều tra hành vi Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức.
Theo điều tra, cuối tháng 9, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50 Công an Hà Nội) phối hợp Công an huyện Thanh Trì bắt quả tang Hùng mang theo 50 giấy chứng nhận sức khỏe có dấu đỏ của bệnh viện, ghi sẵn kết quả khám nhưng nhưng chưa ghi thông tin người khám bệnh.
Hùng khai số giấy tờ mua lại của Tiến để mang đi bán kiếm lời. Mở rộng điều tra, cảnh sát bắt khẩn cấp Tiến và Thắng để làm rõ đường dây mua bán giấy khám sức khỏe giả.
Khám xét nơi ở của các bị can, lực lượng chức năng thu giữ hơn 700 giấy chứng nhận sức khỏe, giấy khám sức khỏe đã có dấu đỏ của bệnh viện nhưng để trống nội dung và hàng chục con dấu khắc tên bệnh viện, bác sĩ.

Theo báo Vnexpress, giữa tháng 8, Thắng và Tiến "bắt tay" thực hiện phi vụ mua bán giấy khám sức khỏe giả. Thắng có nhiệm vụ làm giả con dấu đỏ của Công ty CP Bệnh viện giao thông vận tải và tên các bác sĩ. Giá của tờ giấy khám sức khỏe giả có khổ A4 từ 50.000 đồng; khổ A3 là 100.000 đồng; khổ A3 có đóng dấu giáp lai 130.000 đồng; giấy ra viện 200.000 đồng.
Tiến mua "hàng" của Thắng và bán lại cho một số đầu mối để rao bán trên mạng xã hội.
Giữa tháng 10, hành vi của nhóm này bị cảnh sát phát hiện, thu gần 800 giấy khám sức khỏe, ra viện... chưa ghi nội dung.

Khi có khách đặt hàng, Tiến nhận ảnh chân dung của người mua rồi gửi cho Thắng đóng dấu nổi. Ngoài ra, Tiến còn bán giấy tờ giả cho người khác để thu lời.
Cùng thủ đoạn này, Hùng mua lại giấy tờ giả từ Tiến rồi rao bán trên mạng với giá cao gần gấp đôi để hưởng tiền chênh lệch.
Tin khác
Xử phạt 2 đối tượng rao bán 20 triệu đồng/cặp vé mời trận chung kết bóng đá nam
Đại học Sư phạm TP.HCM trao giải thưởng đặc biệt cho tiền đạo Huỳnh Như
Lượng khách đặt tour du lịch nước ngoài tăng mạnh
Việt Nam nhập siêu 2,7 tỷ USD trong nửa đầu tháng 5/2022
FE CREDIT thưởng nóng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Lý Nhã Kỳ được truyền thông quốc tế săn đón ở Cannes
Vở Ballet "Hàm Lệ Minh Châu" kể mối tình đẹp nhưng nhuốm màu bi kịch
(THPL) - Một sản phẩm “bom tấn” mới của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam chuẩn bị ra mắt khán giả vào đêm 1 và 2/6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội:...22/05/2022 14:30:20Dàn mỹ nhân mặc đồng điệu sắc trắng chúc mừng sinh nhật Hà Kiều Anh
(THPL) - Hoa hậu Hà Kiều Anh vừa bước sang tuổi 46 vào hôm 17/5. Mới đây, doanh nhân Huy Cận tổ chức tiệc mừng tuổi mới cho chị, với sự tham...22/05/2022 14:32:49Làng nghề Bích Chu: Lưu giữ tinh hoa của nghề mộc truyền thống
(THPL) - Từ lâu, làng nghề mộc Bích Chu (xã An Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã nổi tiếng khắp gần xa về kỹ thuật làm đồ...22/05/2022 07:39:12Hơn 19 triệu người đã được ký xác nhận hộ chiếu vaccine COVID-19
(THPL) - Theo ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Dữ liệu y tế, Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế), tính đến ngày 21/5, sau hơn 1 tháng chính...22/05/2022 09:24:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Nhà bán lẻ tăng cường khuyến mại nhân dịp SEA Games 31 và Quốc tế thiếu nhi 01/06
(THPL) - Dịch COVID-19 được kiểm soát tốt trên phạm vi toàn quốc đã tạo điều kiện để các hoạt động chào hè năm nay sôi động hơn. Nhân dịp chào mừng SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam và Quốc tế Thiếu nhi 01/06, nhiều gia đình dành thời gian quây quần cùng cổ vũ cho các đội tuyển, bên cạnh đó mua tặng cho con nhỏ những món quà ý nghĩa. Thị trường đồ ăn nhẹ và quà tặng trẻ em theo đó trở nên sôi động, các nhà bán lẻ đồng loạt tung khuyến mại áp dụng trên nhiều loại mặt hàng nhằm chào đón hai sự kiện này. - Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại “Chào hè vui khỏe...
- BIDV triển khai tính năng đăng ký trực tuyến cho khách hàng doanh nghiệp
- Trải nghiệm miễn phí xe bus 2 tầng xuyên Việt cùng BIDV
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Bộ TN&MT đề nghị chấn chỉnh việc đấu giá đất
(THPL) - Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân vừa ký Công văn số 2581/BTNMT-TCQLĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về một số giải pháp tăng cường công tác quản lý đất đai trong tình hình hiện nay, trong đó nhấn mạnh đến hoạt động đấu giá đất. - Giữ gìn và phát triển làng nghề truyền thống mây tre đan trên đất Thạch...
- Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được vinh danh Top 1 nhà thầu xây dựng uy tín 2022
- Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh trong “Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng...
- Nơi bán toner chính hãng
- Trung tâm Implant