17:14 ngày 29/10/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội: Triển khai nhiều chốt liên ngành xử lý ùn tắc giao thông dịp Tết

15:04 18/01/2020

(THPL) - Mới đây, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an Hà Nội phối hợp với Sở Giao thông vận tải Hà Nội triển khai 72 chốt liên ngành để xử lý tình trạng ùn tắc trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

Trung tá Vũ Văn Hoài - Đội trưởng Đội trưởng Đội tuyên truyền giải quyết tai nạn, Phòng CSGT cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế tại những điểm thường xuyên xẩy ra ùn tắc giao thông như nhà ga, bến tàu, bến xe, những khu vực đông dân cư, giáp ranh giữa các quận huyện, những tuyến đường phục vụ thi công các công trình trọng điểm và những điểm được ấn định là nơi tổ chức chợ hoa Tết... Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp cùng các lực lượng của Sở Giao thông vận tải nghiên cứu triển khai lực lượng liên ngành làm nhiệm vụ tại 72 địa điểm tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc.

Thông tin với báo chí, ông Trần Nhật Quang - Chánh Thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho hay, lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với các đơn vị liên quan như Cảnh sát giao thông, công an các quận huyện đảm bảo giao thông tại 72 vị trí có nguy cơ ùn tắc dịp cuối năm, trong đó có 68 nút giao thông quan trọng và 7 vị trí tại khu vực trước các bến xe khách.

Lực lượng liên ngành triển khai làm nhiệm vụ tại 72 địa điểm tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc.

Với 68 nút giao thông lớn, trong đó có các nút luôn có nguy cơ ùn tắc dịp Tết như Cửa Nam, Láng - Lê Văn Lương, Xã Đàn - Phạm Ngọc Thạch, Lê Duẩn - Xã Đàn, Chùa Bộc - Tây Sơn… tập trung điều tiết giao thông thường xuyên, riêng các khung giờ cao điểm, sáng từ 6h đến 8h30, chiều từ 16 đến 19h tập trung 100% quân số.

Với 7 chốt trực tại khu vực trước các bến xe, tập trung đảm bảo giao thông, xử lý vi phạm dừng đỗ tại các bến lớn như Giáp Bát - trên các tuyến đường chính Giáp Bát, Kim Đồng; bến Nước Ngầm - trên các tuyến đường chính Ngọc Hồi, Pháp Vân, Trần Thủ Độ; bến Mỹ Đình - Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Đình Thôn; bến Gia Lâm - trên các tuyến đường chính Nguyễn Văn Cừ, Ngô Gia Khảm, Ngọc Lâm…

Theo Công an Hà Nội, Bộ Công an cũng tăng cường cho Hà Nội hàng trăm sinh viên thuộc trường T32 để tham gia giải quyết ùn tắc giao thông và giữ gìn an ninh trật tự cao điểm Tết. Công an các phường cũng huy động lực lượng bảo vệ tổ dân phố tham gia giải quyết ngay các điểm ùn tắc phát sinh trên địa bàn.

Minh Quang

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu