11:38 ngày 06/12/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội: Thu giữ 5 tấn dầu gội trôi nổi gắn thương hiệu nước ngoài

16:15 17/01/2021

(THPL) - Lực lượng chức năng vừa bắt giữ hơn 5 tấn dầu gội trôi nổi gắn mác nước ngoài, chuẩn bị được đưa vào các tỉnh miền Trung, miền Nam tiêu thụ trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Mới đây, Đội 4 phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất một kho hàng tại khu đô thị mới Đại Kim, quận Hoàng Mai và thu giữ hơn 5 tấn dầu gội trôi nổi.

Lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ hơn 5 tấn dầu gội đầu không có hóa đơn chứng từ.

Theo VTV News, tại thời điểm kiểm tra, những chai dầu gội có nhãn mác xuất xứ nước ngoài nhưng không có bất kỳ thông tin nào về đơn vị nhập khẩu theo quy định. Cơ quan chức năng xác định, toàn bộ 5.400 chai dầu gội bị thu giữ có dấu hiệu là hàng lậu với giá trị gần 3 tỷ đồng.

Chủ hàng khai nhận, số hàng này đã được thu mua trôi nổi trên thị trường và đang tập kết để đưa vào các tỉnh miền Trung, miền Nam tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán thì bị thu giữ. Hàng nhập về có giá khoảng 500.000 đồng nhưng bán ra trung bình hiện nay trên thị trường dao động khoảng 1 triệu đồng/chai.

Theo cơ quan công an, đây là các sản phẩm chưa được kiểm tra chất lượng để lưu thông, do vậy, nếu đưa ra thị trường sẽ tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Trước đó 2 ngày, Cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an bắt giữ vụ vận chuyển 5 tấn hàng hóa mỹ phẩm nhập lậu khác với giá trị ước tính hơn 3 tỷ đồng.

Mai Chi tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu