Hà Nội: Thêm 31 ca dương tính với SARS-CoV-2, có nhân viên giao hàng của Viettel Post
(THPL) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, trưa ngày 8/8, thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 31 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong đó có 18 ca tại cộng đồng, 13 ca tại khu cách ly.
Theo Sở Y tế Hà Nội, số bệnh nhân mới ghi nhận được phân bố tại 4 chùm ca bệnh: ho sốt thứ phát (28), sàng lọc ho, sốt cộng đồng (1), liên quan đến TP. Hồ Chí Minh (1), liên quan đến Bắc Giang (1).
1 bệnh nhân thuộc chùm sàng lọc ho sốt
Bệnh nhân là L.V.M, nam, sinh năm 1999, Khâm Thiên, Đống Đa. Ngày 7/8, bệnh nhân xuất hiện đau rát họng, đi khám tại Bệnh viện Hồng Hà được test nhanh (dương tính) và được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định, kết quả dương tính.
1 bệnh nhân thuộc chùm liên quan đến Bắc Giang
Bệnh nhân là Đ.C.Q, nam, sinh năm 2016, Chu Phan, Mê Linh, là F1 (cháu) của N.T.H. Ngày 5/8, được lấy mẫu xét nghiệm (âm tính) và chuyển cách ly tập trung; ngày 6/8, xuất hiện triệu chứng sốt, ho; ngày 7/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
1 bệnh nhân thuộc chùm liên quan đến TP.Hồ Chí Minh
Bệnh nhân là N.T.L, nam, sinh năm 1988, An Khánh, Hoài Đức là F1 của T.N.K (làm cùng công ty), được chuyển cách ly tập trung từ ngày 24/7. Ngày 30/7 có triệu chứng sốt được lấy mẫu xét nghiệm (âm tính), 7/8 tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
28 bệnh nhân thuộc chùm liên quan đến ho, sốt thứ phát
Bệnh nhân T.T.H, nữ, sinh năm 1979, Ngọc Hồi, Thanh Trì, là là F1 của N.V.H, được cách ly và xét lần 1 (âm tính) ngày 31/7. Ngày 6/8 xuất hiện sốt, ngày 7/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.T.H, nữ, sinh năm 1993; P.T.T, nữ, sinh năm 1991 và N.T.B, nữ, sinh năm 1986. Các bệnh nhân ở Vĩnh Thụy, Đại Áng, Thanh Trì, cùng là F1 của N.T.C (mua hàng của F0), được cách ly tập trung và xét nghiệm lần 1 (âm tính) ngày 1/8. Ngày 6/8 xuất hiện sốt, đau họng, ngày 7/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân Đ.T. Q, nữ, sinh năm 1988, Khương Đình, Thanh Xuân là F1 của L.H.T. Ngày 1/8, bệnh nhân xuất hiện đau rát họng, ngạt mũi, chảy nước mũi. Ngày 2/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 (âm tính) và chuyển cách ly tập trung. Ngày 7/8, xuất hiện sốt, ho, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.
Bệnh nhân Đ.T.N, nữ, sinh năm 1956, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng là F1 (mẹ chồng) của N.T.L, được cách ly và xét nghiệm lần 1 (âm tính) ngày 4/8. Ngày 7/8 bệnh nhân xuất hiện ho, sốt được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.T.H, nam, sinh năm 1984; P.N.A, nữ, sinh năm 1983; N.B.N.N.Y, nữ, sinh năm 2009 và N.Đ.K, nam, sinh năm 2017. Các bệnh nhân ở 41 Mã Mây, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, đều sống trong cùng một gia đình và là F1 của N.D.H; ngày 7/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Bệnh nhân T.V.T, nam, sinh năm 1986, Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, là F1 (làm cùng cơ quan) của V.Đ.T; ngày 7/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Bệnh nhân V.Q.T, nữ, sinh năm 2018, Uy Nỗ, Đông Anh, là F1 (sống cùng xóm trọ) của N.V.S; ngày 7/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.Đ.B, nam, sinh năm 1953; N.T.M.L, nữ, sinh năm 2011; N.Đ.K, nam, sinh năm 2009; T.T.M, nữ, sinh năm 1991 và N.Đ.T, nam, sinh năm 1980. Các bệnh nhân ở tổ 35, thị trấn Đông Anh, Đông Anh, là người trong cùng một gia đình và là F1 của N.T.V; ngày 7/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Bệnh nhân B.N.H, nữ, sinh năm 1993; P.T.H, nữ, sinh năm 2013 và P.Đ.P, nam, sinh năm 2017. Các bệnh nhân có cùng địa chỉ tại 118 Vũ Miên, Yên Phụ, Tây Hồ, là F1 của C.Q.Đ; ngày 7/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính
Bệnh nhân H.B.Q, nữ, sinh năm 2010, Tự Khoát, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, là F1 (con) của Đ.T.M. Ngày 5/8, được lấy mẫu xét nghiệm (âm tính) và chuyển vào khu cách ly. Ngày 6/8, xuất hiện triệu chứng sốt, ho được lấy mẫu xét nghiệm ngày 7/8, kết quả dương tính.
Bệnh nhân V.T.H, nữ, sinh năm 1967, xóm 3, thôn Gia Phúc, Nguyễn Trãi, Thường Tín, là F1 của N.T.M; ngày 7/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính
Bệnh nhân N.H.T, nam, sinh năm 2006; Đ.X.H, nữ, sinh năm 1976; N.T.M, nữ, sinh năm 2001 và N.Q T, nam, sinh năm 1966. Các bệnh nhân đều ở Tứ Hiệp, Thanh Trì, sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 6/8, xuất hiện triệu chứng ho, mất khứu giác; ngày 7/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Bệnh nhân H.T.H, nữ, sinh năm 1992, Nguyên Xá, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, là nhân viên giao hàng tại Công ty Viettel Post, được cách ly tại cơ quan từ 5/8 do trong công ty có trường hợp F0 (V.V.N là lái xe của công ty dương tính). Ngày 7/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.T.B.L, nữ, sinh năm 1985, Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì, là F1 (vợ) của N.V.A; ngày 7/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Theo báo VTV Online, từ 18h ngày 7/8 đến 12h ngày 8/8, Hà Nội ghi nhận 43 ca dương tính mới, trong đó, 27 ca tại cộng đồng và 16 ca tại khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4) là 1.770 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.067 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 703 ca.
Minh Đức (tổng hợp)
Tin khác
Việt Nam nhập ôtô nhiều nhất từ trước đến nay
Đảo Phú Quý vào danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Danh tính trọng tài điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia
Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng 10/1, tại đường Lê Quang Đạo, thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự sự...10/01/2026 14:50:00Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
(THPL) - Người dân Thủ đô có thể tra cứu và thực hiện nộp phạt nguội vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hoàn toàn trực tuyến...10/01/2026 19:01:01Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 30 phút để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...10/01/2026 18:55:00Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng ngày 10/01/2026, UBND phường Tây Hồ tổ chức Lễ ký kết phối hợp công tác và phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô...10/01/2026 14:07:52