Hà Nội: Tàu hỏa tông xe tải, 5 người bị thương nặng
(THPL) - Chiều 2/10, tại đoạn đường dân sinh thuộc khu đất dịch vụ Yên Nghĩa (quận Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng làm 5 người bị thương nặng.
Theo báo Pháp luật TP.HCM, vào khoảng 14h chiều 2/10 đã xảy ra vụ va chạm giữa tàu hỏa và xe tải khiến 5 người bị thương (1 nam và 4 nữ). Khi tai nạn xảy ra, 2 người phụ nữ bị mắc kẹt ở phần đầu chiếc xe tải.
Người dân chứng kiến vụ việc cho biết, vào thời điểm trên, chiếc xe tải mang BKS Hà Nội lưu thông trên đường Quyết Thắng (phường Yên Nghĩa) qua đường sắt, cùng lúc này một chiếc tàu hỏa đi tới đâm trúng, kéo lê chiếc xe tải một đoạn dài mới dừng lại.
Sau cú đâm, chiếc xe tải bị kéo xa khoảng 20m, một phần xe tải bị lọt xuống cầu đường sắt. Vụ việc được báo cho lực lượng chức năng.
Ghi nhận của PV tại hiện trường, nhiều lực lượng cảnh sát PCCC, cơ quan công an và cứu thương đã có mặt để phối hợp cứu hộ các nạn nhân.
Thông tin về về vụ việc, một lãnh đạo UBND phường Yên Nghĩa cho biết, sơ bộ có 5 người bị thương. Trong số này có bốn người là phụ nữ, hai người bị mắc kẹt trong đầu xe tải dẫn tới bị thương nặng. Hiện lực lượng cứu hộ đã giải cứu các nạn nhân ra ngoài và chuyển đi cấp cứu.
Theo báo Dân Việt, nhận được thông tin, Sở Y tế Hà Nội đã nhanh chóng chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông phối hợp với Cấp cứu 115 Hà Nội, huy động các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cấp cứu kịp thời cho các nạn nhân.
Theo đó, 14h20 cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên do Cấp cứu 115 đưa vào. Ngay lập tức, Giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo khoa Cấp cứu, Đội cấp cứu ngoại viện, khởi động báo động đỏ nội viện tiến hành cử đội cấp cứu cùng 2 xe cấp cứu xuống hiện trường vụ tai nạn, phối hợp với cơ quan chức năng giải cứu, cấp cứu ban đầu cho các nạn nhân, lần lượt đưa các nạn nhân về khoa Cấp cứu của bệnh viện.
Bệnh viện đã huy động các bác sĩ, sẵn sàng trang thiết bị cấp cứu, hồi sức, phòng mổ, các kíp mổ ngoại khoa sẵn sàng cấp cứu bệnh nhân.
Có 5 bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, các bệnh nhân đã được cấp cứu hồi sức tích cực, hội chẩn nội viện chẩn đoán. Cả 5 bệnh nhân đều trong tình trạng đa chấn thương, trong đó có 3 bệnh nhân nặng được xử trí hồi sức tích cực.
TS Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Hà Đông huy động toàn bộ nhân lực chuyên môn cao, trang thiết bị, thuốc men... phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa Ngoại đầu ngành của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cấp cứu và điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.
Tin khác
Công an phường Tây Hồ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 51 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Độc đáo nghi thức rước kiệu về Đền Hùng tri ân công đức Tổ tiên
Giá xăng đồng loạt giảm, dầu diesel giảm hơn 1.100 đồng/lít
Bắn pháo hoa tại khai hội Sầm Sơn
Bộ Tài chính đưa ra 3 kịch bản lạm phát 2026
Hà Nội tháo gỡ "điểm nghẽn" xuất khẩu, hướng đến mục tiêu tăng trưởng 12%
Phú Thọ: Khai mạc Hội chợ Hùng Vương thu hút gần 400 gian hàng
(THPL) - Tối 22/4, Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khai mạc Hội chợ Hùng Vương năm 2026 tại Quảng trường Hùng Vương với quy mô...23/04/2026 11:00:00Khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 tại phường Hoành Bồ
(THPL) - Sáng 23/4, tại phường Hoành Bồ long trọng diễn ra Lễ khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 (hạng mục công trình San nền, hạ...23/04/2026 14:29:31Đãi ngộ nghệ nhân: "Muốn giữ tiếng chiêng ngân phải giữ được cái bụng ấm"
(THPL) – Các đại biểu quốc hội khẳng định, để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, chính sách phải chuyển dịch trọng tâm vào chủ...23/04/2026 12:23:32Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
(THPL) – Sáng ngày 23/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã thảo luận sôi nổi...23/04/2026 11:36:30
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia