02:00 ngày 12/08/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN
Hà Nội:

Tạm giữ hàng trăm sản phẩm bánh nướng, kẹo nhập lậu

14:59 09/08/2024

(THPL) - Triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu, mới đây lực lượng chức năng TP Hà Nội đã phát hiện hàng trăm sản phẩm bánh, kẹo là hàng hóa nhập lậu.

Ngày 9/8, Cục QLTT TP. Hà Nội cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành Ban Chỉ đạo 389 quận Ba Đình do Đội Quản lý thị trường số 3 làm trưởng đoàn đã kiểm tra, tạm giữ hàng trăm sản phẩm hàng hóa bánh, kẹo nhập lậu tại 2 cơ sở kinh doanh trên địa bàn để xử lý theo quy định.

Cụ thể, ngày 7/8, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa, tại địa chỉ: Số 4 Đặng Dung, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện, cơ sở đang kinh doanh 400 chiếc bánh nướng, 50 gr/chiếc, do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, không rõ chất lượng.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm. Ảnh: Cục QLTT TP. Hà Nội

Trước đó, ngày 6/8, kiểm tra Cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa, tại địa chỉ: Số 115, Tân Ấp, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang kinh doanh 321 sản phẩm bánh, kẹo các loại (trong đó có 175 chiếc bánh nướng các loại). Toàn bộ số hàng hóa này do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, không rõ chất lượng.

Số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm của cả 2 vụ việc trên đều đã được đoàn kiểm tra tạm giữ để xử lý theo quy định.

Theo kế hoạch của UBND TP Hà Nội, từ ngày 5/8 đến 20/9/2024, các sở, ngành liên quan và UBND các cấp huyện, cấp xã tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tuyên truyền thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm, chế biến thực; quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng phụ gia, hương liệu, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm/tự công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm; điều kiện vệ sinh nơi bày bán sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm thực phẩm, công bố sản phẩm; tuyệt đối không bán bánh quá hạn sử dụng, bánh mốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm...

Tuấn Minh (T/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu