19:17 ngày 07/06/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869
DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội tạm dừng các hoạt động thể thao ngoài trời từ 18h ngày 8/7

15:12 08/07/2021

(THPL) - Ngày 8/7/2021, UBND TP Hà Nội ban hành văn bản số 2149/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, số lượng người từ các tỉnh thành trở về Hà Nội rất lớn, tiềm ẩn cùng mầm bệnh và có nguy cơ lây nhiễm rất cao trong cộng đồng, để tiếp tục chủ động kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, UBND TP.Hà Nội yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành TP, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện ngay một số nội dung sau:

Yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố.

Căn cứ tình hình dịch bệnh và đánh giá nguy cơ của cơ quan y tế, UBND Thành phố quyết định: Từ 18h00 ngày 08/7/2021 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới của UBND Thành phố.

UBND TP.Hà Nội cũng yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành Thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh của các tỉnh/thành phố trên cả nước, chủ động xây dựng, triển khai các biện pháp phòng chống dịch thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý; triển khai, chấp hành nghiêm Công điện số 13/CĐ-UBND ngày 07/7/2021 của Chủ tịch UBND TP.

Bố trí lập các chốt trực cố định và lưu động tại các khu vực có nguy cơ cao: Khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp, Khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, trường, chợ, trung tâm thương mại, công viên, vườn hoa, các khu vực công cộng...; phân công lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm.

Hà Nội tạm dừng các hoạt động thể thao ngoài trời từ 18h ngày 8/7 (ảnh minh họa)

Các đơn vị duy trì chế độ thường trực 24/24/7 để sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp truy vết khoanh vùng xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan.

Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí của Thành phố thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, tuyên truyền đến các cấp cơ sở, xã, phường, tổ dân phố, khu dân cư, Tổ Covid cộng đồng.

Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu cụm cảng hàng không Miền Bắc, Ga Hà Nội, Sở GTVT thành phố phải thường xuyên cập nhật, đề nghị hành khách trên toàn bộ các tuyến vận tải đường hàng không, đường sắt, đường bộ từ các địa phương trở về Hà Nội (kể cả vùng chưa có dịch), phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch theo chỉ đạo của Thành phố: Thông điệp 5K; Khai báo y tế online qua ứng dụng Ncovi, trang web www.tokhaiyte.vn, khai báo y tế bằng QRCode tại các địa điểm đi qua; Tự theo dõi sức khỏe, nếu thấy có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác… cần thông tin ngay cho chính quyền địa phương hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

Trước đó, Sở GTVT TP Hà Nội cũng phát đi thông báo tạm dừng việc vận tải hành khách đến 14 tỉnh, thành phố. Cụ thể, kể từ 0h00 ngày 8/7, vận tải Hà Nội tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ bao gồm: xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định từ Hà Nội đến 14 tỉnh, thành phố và ngược lại, gồm: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam (trừ xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất).

Thành phố chỉ cho phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng hoặc đến khi có thông báo mới.

Tuấn Minh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu