03:07 ngày 28/06/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội sẽ tổ chức 64 chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

17:30 15/01/2019

(THPL) - Theo đó UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 11/KH-UBND về Tổ chức chợ Hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Kế hoạch cũng nêu rõ sẽ có 64 điểm chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn TP, từ ngày 15/01/2019 (tức ngày 10 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đên 20h00 ngày 04/02/2019 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Mậu Tuất). Sản phẩm trưng bày là các loại cây cảnh, hoa, quả. Một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống và sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán. Kinh phí thực hiện là từ nguồn xã hội hóa và ngân sách của các quận, huyện, thị xã.

Hà Nội sẽ tổ chức 64 chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Chợ hoa Xuân tổ chức tại các địa điểm phải được UBND TP Hà Nội phê duyệt và đảm bảo các yêu cầu về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường, việc thu tiền thuê diện tích kinh doanh và trông giữ phương tiện tại các chợ hoa phải tuân thủ các quy định hiện hành của Nhà nước và TP Hà Nội.

Các chợ hoa Xuân phải có biển tên, trang trí cờ, ánh sáng; bố trí nơi làm việc và số điện thoại của đơn vị quản lý chợ hoa để liên hệ giao dịch, kịp thời giải quyết các sự cố; dành khoảng 30% diện tích chợ làm nơi trông giữ phương tiện cho khách đến tham quan, mua sắm (tuyệt đối không được sử dụng lòng đường); có bố trí khu vực vệ sinh công cộng. Trang trí, bố trí khu vực chợ và sắp xếp hoa, cây cảnh và các ngành hàng, mặt hàng hợp lý, thuận tiện cho việc mua sắm của Nhân dân, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của Thủ đô và đảm bảo văn minh thương mại, mỹ quan đô thị.

UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Công Thương công khai danh sách các địa điểm và tổ chức tuyên truyền về Kế hoạch tố chức chợ hoa xuân phục vụ Tết trên các phương tiện thông tin đại chúng; Hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng và triển khai phương án quản lý, sắp xếp hoạt động chợ hoa Xuân trên địa bàn. Chủ trì, phối hợp các Sở, ngành Giao thông Vận tải, Xây dựng, Công an TP và UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra việc tổ chức, quản lý và hoạt động của các chợ hoa Xuân phục vụ Tết trên địa bàn theo quy định; tổng hợp, báo cáo UBND TP tình hình và kết quả thực hiện.

Sở Giao thông Vận tải căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao và danh sách chợ hoa Xuân, được phê duyệt chỉ đạo lực lượng Thanh tra Giao thông phối hợp Công an TP xây dựng Kế hoạch và thực hiện tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các khu vực tổ chức chợ hoa. 

Công an Thành phố xây dựng và tổ chức triển khai các giải pháp phân luồng giao thông, phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, ùn tắc giao thông tại các khu vực tổ chức chợ hoa, bao gồm cả các giải pháp tình thế đặc biệt.

UBND quận, huyện, thị xã bố trí hoạt động các chợ hoa đã được phê duyệt cách nút giao thông tối thiểu 20m tính từ mép đường giao nhau để đảm bảo an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông; Xây dựng phương án triển khai, bố trí lực lượng, phân công nhiệm vụ, sắp xếp vị trí và hướng dẫn, tuyên truyền, kiểm tra hoạt động của các chợ hoa đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự, vệ sinh môi trường.

Phương Nhi

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu