Hà Nội sẽ lập 22 chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ ra vào thành phố
(THPL) – Dự kiến từ ngày 14/7, Hà Nội sẽ lập 22 chốt kiểm soát dịch bệnh ở cửa ngõ để người dân kê khai y tế khi vào thành phố. Chốt kiểm soát gồm lực lượng công an, quân đội, thanh tra giao thông, y tế, dân phòng.
Chiều 12/7, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã, xã phường, thị trấn nhằm về các giải pháp quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19.
Về việc lập chốt kiểm soát dịch, tại cuộc họp, đại tá Trần Ngọc Dương, Phó giám đốc Công an thành phố, cho biết công an sẽ chia làm 4 ca trực, chịu trách nhiệm dựng lều, bạt, bàn ghế, nước uống tại chốt trực. Người dân từ các tỉnh thành qua chốt sẽ phải khai y tế, đo thân nhiệt. Trường hợp nghi vấn, biển số tỉnh vùng dịch sẽ phải quay lại hoặc trình xét nghiệm âm tính.
Báo VnExpress cho hay, theo kế hoạch, 22 chốt sẽ được lập tại các tuyến đường cửa ngõ thủ đô gồm: Từ Hà Nam về Hà Nội tuyến quốc lộ 1A, 1B; từ Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang về Hà Nội theo tuyến quốc lộ 5, cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn; từ Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên về Hà Nội.
Ngoài ra, căn cứ tình hình thực tế, quận, huyện, thị xã bố trí các chốt tại đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa ra vào thành phố.

Báo Dân trí đưa tin, chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhấn mạnh các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng dịch với phương châm nghiêm túc, không chủ quan chậm trễ, không để sai sót, phải chủ động sáng tạo theo tình hình cụ thể của địa phương mình. Kiên quyết không để dịch bệnh lây lan.
Ông Dũng cũng yêu cầu người dân hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng dịch và TPHCM. Trường hợp bắt buộc phải đến với mục đích công vụ, làm việc tại các cơ quan, tổ chức, khu công nghiệp… có trụ sở tại TPHCM và các vùng dịch khác phải được cấp thẩm quyền cho phép.
Về động thái thành lập 22 chốt kiểm soát trên địa bàn thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP lưu ý, cần thông tin để người dân nắm bắt rõ, không để ùn tắc, gây khó khăn; không để người dân phản ánh "ngăn sông cấm chợ".
Các địa phương phải sát sao hơn nữa, cùng các lực lượng chức năng, tổ Covid-19 cộng đồng nắm chắc di biến động dân cư, đặc biệt là người từ các vùng dịch về Hà Nội bởi có người từ vùng dịch về Hà Nội nhưng không về nhà mà thuê khách sạn, resort ở...
Trước đó báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho biết, tình hình dịch Covid-19 trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TPHCM. Riêng tại Hà Nội, trong tuần vừa qua đã ghi nhận 2 chùm ca bệnh tại các huyện Đông Anh, Mỹ Đức và các ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến các tỉnh, thành phố khác. Cơ quan chức năng đã khoanh vùng, nhanh chóng rà soát các ca bệnh.
Với các ca bệnh liên quan đến TPHCM, đến nay phát hiện 23 ca F0 rải rác ở các quận, huyện: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Đống Đa, Quốc Oai, Hai Bà Trưng, Ứng Hòa, Nam Từ Liêm... Cộng dồn từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 179 ca phát hiện ngoài cộng đồng tại 23 quận, huyện.
Về vấn đề tiêm vắc xin phòng Covid-19, đến nay Hà Nội đã tiêm được 205.291 liều vắc xin cho 196.178 người (chiếm 2,4% dân số), đồng thời đã xây dựng kế hoạch tiêm chủng đợt 3 và 4 với 121.000 liều vắc xin.
Minh Anh (tổng hợp)
Tin khác
Chính sách phải ổn định, dễ thực hiện, giảm thực chất chi phí cho doanh nghiệp
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Đầu tư trang thiết bị hiện đại, đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng - Lạng Sơn: Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh các dự án trọng điểm
Bà Vũ Thị Mai Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chấn chỉnh các sai phạm, tiêu cực trong giáo dục
Nghịch lý từ dòng thịt đông lạnh siêu rẻ đến 'bẫy lừa' đặc sản Tây Bắc
Tạo cơ chế đón vốn quốc tế, đưa công nghiệp văn hóa Việt Nam ra thế giới
THPL - Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa đề xuất cơ chế ưu tiên thu hút nhà đầu tư nước ngoài có năng lực về công nghệ, tài...25/08/2026 17:03:41Củng cố niềm tin, khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc
(THPL) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú nhấn mạnh, kỷ niệm Quốc khánh không chỉ là dịp để mỗi người Việt Nam tự hào về truyền...25/08/2026 11:06:00Mã số thuế vẫn “sống” sau khi doanh nghiệp đóng cửa: Cần làm gì để tránh rủi ro?
(THPL) - Với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã ngừng hoạt động từ lâu nhưng mã số thuế vẫn còn trạng thái hoạt động, doanh nghiệp...25/08/2026 10:37:33Giá vàng ngày 25/8: Vàng thế giới bật tăng, trong nước neo cao
(THPL) - Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong bối cảnh nhà đầu tư tập trung theo dõi lạm phát, tăng trưởng kinh tế và chính sách tiền tệ...25/08/2026 10:12:18
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
