Hà Nội sẽ chi 1 triệu USD/năm để quảng bá trên kênh CNN
(THPL) - Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết, từ 2017-2018, mỗi năm thành phố sẽ chi 1 triệu USD để quảng bá hình ảnh trên kênh truyền hình CNN của Mỹ.
Đó là thông tin được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông báo tại cuộc đối thoại giữa lãnh đạo TP Hà Nội và các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn do Hà Nội phối hợp cùng VCCI tổ chức sáng nay (28-11).

“TP cũng đã nhận thức rõ việc đưa các DN đi hội chợ, triển lãm ở nước ngoài thực sự không hiệu quả. Chúng ta đi chủ yếu là xem và xúc tiến. Kết quả ký kết các hợp đồng thương mại (sau các hội chợ, triển lãm) so với số tiền chúng ta bỏ ra để xúc tiến đầu tư còn thấp hơn. Chúng tôi đã nhận thức ra vấn đề này” - Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.
Trước đó, tại phiên đối thoại, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hiệp hội DN nhỏ và vừa, cho rằng nhiều năm qua Hà Nội đã chi rất nhiều tiền cho các quỹ, chương trình xúc tiến thương mại để hỗ trợ cho DN nhỏ và vừa nhưng đạt hiệu quả thấp.
Vị đại diện Hiệp hội DN nhỏ và vừa nhấn mạnh: “Thực tế việc sử dụng quỹ này không hiệu quả bởi các chương trình xúc tiến thương mại thực hiện không thiết thực, không trúng và đúng yêu cầu, nhu cầu của DN vừa và nhỏ”. Theo đó, ông đề nghị TP Hà Nội chuyển quỹ xúc tiến thương mại và đầu tư hiệp hội này quản lý, nhằm khai thác quỹ này một cách hiệu quả hơn.

Để khắc phục vấn đề trên, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, lãnh đạo thành phố đã họp 3 phiên và đã quyết định cơ cấu lại quỹ xúc tiến đầu tư của thành phố. Ngoài ra, từ tháng 8 vừa qua thường trực Thành ủy và Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã quyết định từ 2017-2018, mỗi năm sẽ chi 1 triệu đô la để quảng bá hình ảnh thành phố trên kênh truyền hình CNN.
Về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Chung cho hay, từ 1/1/2017 thành phố sẽ lập tổ công tác đặc biệt với thành phần gồm các chuyên viên các sở và chuyên viên của UBND TP ngồi tiếp nhận hồ sơ của các doanh nghiệp tại bộ phận một cửa ở UBND TP. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, tập thể UBND TP Hà Nội sẽ họp giải quyết yêu cầu của các doanh nghiệp. Thời gian giải quyết thủ tục cho các doanh nghiệp dự kiến trong vòng 1 tuần kể từ khi tiếp nhận hồ sơ.
Phước Hải
Tin khác
Nghị định 101/2026/NĐ-CP: Thúc đẩy doanh nghiệp ứng dụng và đổi mới công nghệ
Thương hiệu Việt bị “nẫng tay trên” ở nước ngoài: Tiên trách kỷ, hậu trách nhân!
THE INNER by Masterise Homes & Techcombank – Song Hành Độc Bản: Nâng tầm đặc quyền – kiến tạo hành trình sống trọn vẹn từ bên trong
Đề xuất loạt cơ chế "đặc thù" đột phá phát triển văn hóa Việt Nam
Xuất khẩu gạo và rau quả sang Trung Quốc tăng trưởng kỷ lục
Du lịch Quảng Ninh đón khoảng 6,3 triệu lượt khách trong quý I/2026
TP. HCM sẽ chi 7.000 tỷ đồng mỗi năm để miễn phí xe buýt cho toàn dân
(THPL) - Tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP. HCM lần thứ 5 vào chiều 1/4, Thường trực Thành ủy đã thống nhất chủ trương miễn phí xe...02/04/2026 10:38:24Đề nghị tổng kiểm tra an toàn thực phẩm trên toàn quốc
(THPL) - Bà Lê Thị Nga, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội đề nghị Chính phủ tổng kiểm tra an toàn thực...02/04/2026 10:36:00realme P4 Power ra mắt tại Việt Nam: Tân binh nổi bật với viên pin 10.001 mAh
(THPL) - realme chính thức giới thiệu P4 Power tại thị trường Việt Nam, gây chú ý trong phân khúc tầm trung nhờ viên pin 10.001mAh hiếm gặp. Bên...02/04/2026 10:31:25Nâng cấp, mở rộng tuyến đường kết nối Tây Nguyên với sân bay Long Thành
(THPL) - Việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường tỉnh 773 sẽ tạo trục giao thông liên vùng, rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ Đồng Nai...02/04/2026 10:32:32
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia