Hà Nội sẽ chi 1 triệu USD/năm để quảng bá trên kênh CNN
(THPL) - Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết, từ 2017-2018, mỗi năm thành phố sẽ chi 1 triệu USD để quảng bá hình ảnh trên kênh truyền hình CNN của Mỹ.
Đó là thông tin được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông báo tại cuộc đối thoại giữa lãnh đạo TP Hà Nội và các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn do Hà Nội phối hợp cùng VCCI tổ chức sáng nay (28-11).

“TP cũng đã nhận thức rõ việc đưa các DN đi hội chợ, triển lãm ở nước ngoài thực sự không hiệu quả. Chúng ta đi chủ yếu là xem và xúc tiến. Kết quả ký kết các hợp đồng thương mại (sau các hội chợ, triển lãm) so với số tiền chúng ta bỏ ra để xúc tiến đầu tư còn thấp hơn. Chúng tôi đã nhận thức ra vấn đề này” - Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.
Trước đó, tại phiên đối thoại, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hiệp hội DN nhỏ và vừa, cho rằng nhiều năm qua Hà Nội đã chi rất nhiều tiền cho các quỹ, chương trình xúc tiến thương mại để hỗ trợ cho DN nhỏ và vừa nhưng đạt hiệu quả thấp.
Vị đại diện Hiệp hội DN nhỏ và vừa nhấn mạnh: “Thực tế việc sử dụng quỹ này không hiệu quả bởi các chương trình xúc tiến thương mại thực hiện không thiết thực, không trúng và đúng yêu cầu, nhu cầu của DN vừa và nhỏ”. Theo đó, ông đề nghị TP Hà Nội chuyển quỹ xúc tiến thương mại và đầu tư hiệp hội này quản lý, nhằm khai thác quỹ này một cách hiệu quả hơn.

Để khắc phục vấn đề trên, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, lãnh đạo thành phố đã họp 3 phiên và đã quyết định cơ cấu lại quỹ xúc tiến đầu tư của thành phố. Ngoài ra, từ tháng 8 vừa qua thường trực Thành ủy và Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã quyết định từ 2017-2018, mỗi năm sẽ chi 1 triệu đô la để quảng bá hình ảnh thành phố trên kênh truyền hình CNN.
Về vấn đề giải quyết thủ tục hành chính giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Chung cho hay, từ 1/1/2017 thành phố sẽ lập tổ công tác đặc biệt với thành phần gồm các chuyên viên các sở và chuyên viên của UBND TP ngồi tiếp nhận hồ sơ của các doanh nghiệp tại bộ phận một cửa ở UBND TP. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, tập thể UBND TP Hà Nội sẽ họp giải quyết yêu cầu của các doanh nghiệp. Thời gian giải quyết thủ tục cho các doanh nghiệp dự kiến trong vòng 1 tuần kể từ khi tiếp nhận hồ sơ.
Phước Hải
Tin khác
Chính thức công bố mùa giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2026
Nhiều dự án luật quan trọng sẽ được Quốc hội xem xét tại Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác quốc tế, đưa sâm Ngọc Linh vươn tầm thương hiệu toàn cầu
Đổi mới quản trị để DNNN dẫn dắt tăng trưởng và xây dựng chuỗi giá trị Việt
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà hát Ngọc Trai và đường Đặng Thai Mai
Chuẩn bị Chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới, trong giai đoạn mới
Thương hiệu là phần hồn, làm sao giữ được sau M&A?
(THPL) - Thương hiệu là phần hồn, là tài sản lớn nhất mà các nhà đầu tư nhắm đến. Mất đi nó, doanh nghiệp chỉ còn là một vỏ bọc không...02/08/2026 09:17:00Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
(THPL) - Chính phủ vừa chính thức thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương, đánh dấu bước tiến quan trọng...02/08/2026 09:01:52Đơn giản hóa thủ tục cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP quy định đơn giản hóa thủ tục hành chính về cấp và quản lý mã số vùng trồng,...02/08/2026 09:08:22Mua xe Yadea, có hội trúng iPhone 17
Nhắm đến nhóm khách hàng học sinh sinh viên nhân mùa tưu trường, từ nay đến hết tháng 9/2026, YADEA triển khai chương trình khuyến mại “Mua...02/08/2026 08:59:48
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia