Hà Nội sắp tổ chức Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề lần thứ 2
(THPL) - Theo kế hoạch, sự kiện sẽ được tổ chức vào quý IV/2022 trong thời gian 5 ngày với rất nhiều hoạt động tại Khu đô thị mới Dương Nội (quận Hà Đông).
Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ 2.
Theo đó, với quy mô khoảng 15.000m2, Festival sẽ gồm: Khu trưng bày sinh vật cảnh; Khu tiểu cảnh bonsai, Hà Nội 4 mùa hoa, các modul nghệ thuật; Khu trương bày giới thiệu những sản phẩm OCOP, sản phẩm sản xuất theo chuỗi của Hà Nội; Khu trình diễn nghệ thuật ẩm thực Việt; nông nghiệp công nghệ cao, trưng bày sản phẩm nông nghiệp của các quận, huyện, thị xã và ngành Nông nghiệp Hà Nội; Khu trưng bày, giới thiệu các điểm du lịch cộng đồng, mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn Hà Nội; Khu gian hàng tiêu chuẩn trưng bày sản phẩm nông nghiệp của các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp, hợp tác xã và Khu sân khấu cho khai mạc, bế mạc, trình diễn tay nghề, hội thi.

Festival nhằm giới thiệu những thành quả đạt được trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn của thành phố Hà Nội; trưng bày, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản xuất theo chuỗi, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm làng nghề Hà Nội…
Trong khuôn khổ Festival, Ban tổ chức chương trình sẽ hỗ trợ các chủ thể là hợp tác xã, doanh nghiệp, hộ sản xuất tham gia kết nối tiêu thụ sản phẩm với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế…
Để thực hiện tốt sự kiện trên, UBND Thành phố yêu cầu chương trình Festival phải được chuẩn bị chu đáo, những sản phẩm, thành tựu được trưng bày tại Festival phải thể hiện đúng chủ đề thương hiệu sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế; phát huy tiềm năng, quảng bá được hình ảnh nông đặc sản, vật tư nông nghiệp và sản phẩm làng nghề của Hà Nội với cả nước và các tổ chức nước ngoài.
Các hình ảnh, mô hình phải có tính đặc trưng tiêu biểu, công tác thiết kế, bố trí không gian, trưng bày tại Festival đảm bảo sạch đẹp, gọn gàng, ngăn nắp, ấn tượng, thẩm mỹ. Sản phẩm trưng bày phải được đặt trên kệ giá, bàn, tủ, phải ghi giá bán, có nhãn, mác, bao bì, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo. Các đơn vị tham gia phải có tờ rơi, tờ gấp giới thiệu về đơn vị.
Các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao chủ động tham gia, phối hợp trong công tác chuẩn bị và tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Festival năm 2021 đảm bảo không trùng lắp, tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với khả năng bố trí ngân sách và đúng quy định pháp luật và thành phố.
Đảm bảo công tác an ninh trật tự, cảnh quan đô thị, cơ sở hạ tầng, vệ sinh môi trường trong quá trình tổ chức các hoạt động của Festival và yêu cầu phòng, chống dịch.
Trước đó, năm 2019, thành phố cũng đã tổ chức thành công Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất.
Minh Đức (t/h)
Tin khác
Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp
Khi AI thúc đẩy cuộc đua bán dẫn, Hàn Quốc tìm đến Việt Nam để hoàn thiện chuỗi cung ứng vonfram
Sun Group ra mắt Sun Signature: Kiến tạo hệ sinh thái đặc quyền chưa từng có trên một nền tảng duy nhất
Thị trường kim cương biến động, nhiều thương hiệu đóng cửa
Triệt phá sàn giao dịch dữ liệu cá nhân trái phép với hơn 1,35 triệu tài khoản đăng ký
Hà Nội bước vào 100 ngày cao điểm tháo gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số
Hành trình từ “người Việt tin hàng Việt” đến “thế giới tin hàng Việt”
(THPL) - Để đi từ “người Việt tin hàng Việt” đến “thế giới tin vào hàng Việt”, có lẽ cần nhiều hơn những chiến dịch quảng bá....15/07/2026 10:06:00Ninh Bình: Khởi tố 2 vụ khai thác khoáng sản trái phép, thu lợi gần 1,2 tỉ đồng
(THPL) - Công an tỉnh Ninh Bình vừa khởi tố 2 vụ án, khởi tố các bị can liên quan đến hành vi khai thác cát, đá trái phép, thu lợi bất chính gần...15/07/2026 10:45:37Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Lạng Sơn
(THPL) - Thủ tướng Lê Minh Hưng đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Lạng Sơn, thăm gia đình...15/07/2026 10:03:04Giá vàng ngày 15/7: Vàng đảo chiều tăng tới 1 triệu đồng/lượng
(THPL) - Sau chuỗi ngày sụt giảm, giá vàng trong nước phiên sáng nay (15/7) đã bất ngờ quay đầu tăng mạnh. Cả vàng miếng SJC và vàng nhẫn...15/07/2026 09:37:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia