13:52 ngày 31/10/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội: Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trong xe rác

21:31 22/09/2020

(THPL) - Nữ lao công phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trong xe rác tại thị trấn Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội).

Khoảng 20h50 ngày 21/9, một nữ lao công phát hiện bé gái khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trong xe rác gần sân bóng đá Gia Tân (thị trấn Quang Minh). Thông tin được Trung tá Nguyễn Văn Tiến, Trưởng Công an thị trấn Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội) xác nhận.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác kèm lời nhắn nhờ giúp đỡ nuôi cháu bé. Ảnh: Trần Nga/Báo Thanh niên.

Sau khi phát hiện, nữ lao công cùng người dân đã báo công an và chính quyền thị trấn xuống hiện trường để đưa cháu bé đến trạm y tế.

Theo VTV News, cháu bé khi phát hiện nặng khoảng 3kg, được mặc quần áo, để trong chiếc giỏ nhựa và không khóc. Sức khỏe của cháu ổn định, hiện đang được thăm khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải thị trấn.

Cháu bé bị bỏ rơi kèm theo mẩu giấy với lời nhắn: "Con khổ quá con không thể nào nuôi được đành phải cho, ai nhặt được xin nuôi giúp con, con cảm ơn", Trung tá Nguyễn Văn Tiến cho hay.

Cũng theo vị lãnh đạo này, sau khi làm các thủ tục cần thiết, chính quyền đã lập hồ sơ, tạm bàn giao cháu bé cho một gia đình hiếm muộn để nuôi. Địa phương đã thông báo lên thông tin truyền thanh để bố mẹ cháu đến nhận lại.

Mai Chi

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu