09:50 ngày 27/09/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội: Phát hiện 500 ngàn khẩu trang y tế không đủ tiêu chuẩn chất lượng

20:11 04/08/2020

(THPL) - 500 ngàn chiếc khẩu trang không có lớp vi lọc thấu khí không thấm nước, có dấu hiệu không đạt tiêu chuẩn chất lượng như đã công bố trên vỏ hộp của sản phẩm vừa bị lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Cục QLTT Hà Nội về công tác kiểm tra phòng chống dịch COVID-19, Đội QLTT số 26 thuộc Cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Liên Sơn, địa chỉ tại khu công nghiệp sạch, phường Phú Lãm, quận Hà Đông.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 200 thùng khẩu trang y tế (500.000 chiếc khẩu trang) không có lớp vi lọc thấu khí không thấm nước, có dấu hiệu không đạt tiêu chuẩn chất lượng như đã công bố trên vỏ hộp của sản phẩm.

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng khẩu trang. Ảnh: QLTT

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Đội QLTT số 26 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng trên và lấy mẫu giám định chất lượng để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Hà Đông phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường 26 thu giữ gần 800.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc đang được vận chuyển đến nhà số 9, đường Ngô Thì Sỹ, quận Hà Đông. Số khẩu trang trên được đóng vào 300 thùng các tông.

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, do tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến mới phức tạp, nhiều đối tượng tranh thủ gom số lượng lớn hàng khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng để bán trục lợi. Do đó, lực lượng chức năng cần tăng cường giám sát các hoạt động thu mua khẩu trang không rõ nguồn gốc, số lượng lớn, không để khẩu trang kém chất lượng tràn lan ra thị trường, đặc biệt trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Toàn bộ số khẩu trang sẽ bị thu giữ và lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Trong khi dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, lực lượng quản lý thị trường các tỉnh thành liên tiếp phát hiện những cơ sở sản xuất kinh doanh không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đạt tiêu chuẩn chất lượng. 

Liên quan tới khẩu trang y tế, trước đó Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường giao Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu, xây dựng tiêu chuẩn cho khẩu trang vải kháng khuẩn. Trước khi doanh nghiệp đưa loại khẩu trang này ra thị trường tiêu thụ, các cơ quan chức năng cần phải kiểm tra tiêu chuẩn chất lượng.

Minh Khuê

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu