Hà Nội: Niềm vui của người dân khi đường Trần Hữu Dực thông xe toàn tuyến
(THPL) - Tuyến đường Trần Hữu Dực nối đường Lê Đức Thọ với đường 70 trên địa bàn phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã được hoàn thành sau 8 năm thi công, tạo điều kiện thuận lợi rất lớn cho cuộc sống cũng như việc đi lại của người dân.
Dự án đường Trần Hữu Dực được khởi công xây dựng từ ngày 15/2/2009 có tổng chiều dài 3,5km, mặt cắt ngang 50m bao gồm 8 làn đường, vận tốc thiết kế 60km/h. Tổng mức đầu tư của dự án là 1.543 tỷ đồng.

Người dân nơi đây hết sức vui mừng khi tuyến đường Trần Hữu Dực đi qua các khu đô thị Mỹ Đình 1, 2; khu đô thị mới Xuân Phương TASCO… thuộc phường Mỹ Đình, thị trấn Cầu Diễn, xã Xuân Phương và đấu nối vào tuyến đường 70 đã được hoàn thành.

Theo khảo sát của phóng viên Thương Hiệu và Pháp Luật tại khu vực đường Trần Hữu Dực, công trình này được xây dựng thông thoáng, rộng rãi và thuận tiện cho người dân đi lại.
Theo anh Nguyễn Minh, người dân sống gần con đường cho biết, “Sáng ngày 28/4, thấy băng rôn thông đường, tôi thấy rất hào hứng, mấy hôm kia đi thì đường vẫn ngổn ngang nhưng đến bây giờ nhìn đã thông thoáng”.
“Trước đây khi chưa có con đường này thì làm gì xe đông như thế được. Thông con đường này chạy thẳng lên Trôi, Nhổn, Cầu Diễn hay lối ra đường quốc lộ 32, còn thẳng lên là về Hà Đông, tạo điều kiện thuận lợi rất tốt cho chúng tôi trong việc đi lại”, bác T. - bảo vệ nhà hàng Thu Hằng cho biết.

Tuyến đường tạo điều kiện phát triển không gian đô thị hai bên theo quy hoạch, phát triển đô thị, mạng lưới dịch vụ, thương mại, các trung tâm văn hóa, làng nghề… , gắn kết các khu kinh tế hiện có, tạo thành hệ thống bổ trợ cho nhau, thúc đẩy phát triển kinh tế, dân sinh toàn thành phố và khu vực quận Nam Từ Liêm.
Diệu Huyền
Tin khác
Việt Nam nhập ôtô nhiều nhất từ trước đến nay
Đảo Phú Quý vào danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Danh tính trọng tài điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia
Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng 10/1, tại đường Lê Quang Đạo, thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự sự...10/01/2026 14:50:00Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
(THPL) - Người dân Thủ đô có thể tra cứu và thực hiện nộp phạt nguội vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hoàn toàn trực tuyến...10/01/2026 19:01:01Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 30 phút để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...10/01/2026 18:55:00Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng ngày 10/01/2026, UBND phường Tây Hồ tổ chức Lễ ký kết phối hợp công tác và phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô...10/01/2026 14:07:52