Hà Nội: Một vài cơ sở tẩm quất, massage vẫn hoạt động giữa mùa dịch
(THPL) - Trước tình hình dịch Covid–19 diễn ra phức tạp, UBND TP. Hà Nội đã quyết định dừng hoạt động các loại hình tẩm quất, massage... để hạn chế sự lây lan dịch bệnh. Thế nhưng, theo ghi nhận của phóng viên thì vẫn còn một vài quán tẩm quất massage vẫn ngang nhiên hoạt động
Theo phản ánh của bạn đọc, tại tuyến đường 70 đi qua làng Miêu Nha và đường Tây Mỗ trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đang tập trung một số quán tẩm quát, massage hoạt động giữa tình hình dịch bệnh.

Để ghi nhận rõ hơn, tối ngày 13/5, PV Thương hiệu và Pháp luật đã có mặt tại tuyến đường 70 đi qua làng Miêu Nha và đường Tây Mỗ, thuộc phường Tây Mỗ. Thực tế cho thấy phản ánh của bạn đọc hoàn toàn có cơ sở.
Tại đây, có khoảng 8 cơ sở tẩm quất, massage đang hoạt động; mỗi cơ sở có 2-5 nhân viên ngồi trong nhà để đợi khách vào sử dụng dịch vụ.
Mọi khách đến với tẩm quất, massage sẽ được phục vụ trong phòng khoảng 5 - 7 mét vuông. Căn phòng này sẽ được chia ra thành nhiều ô và được ngăn cách lại bởi tấm vải mỗi khi phục vụ khách.

Ghi nhận chung sau nhiều ngày quan sát, các cơ sở này đều không thực hiện các biện pháp chống dịch của Bộ Y tế, thậm chí ngang nhiên hoạt động công khai.

Hiện nay, cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng các hoạt động không cần thiết, trong đó có tẩm quất, massage để phòng chống dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, thế nhưng các cơ sở này vẫn ngang nhiên hoạt động.
Đề nghị quản lý địa bàn cần phải mạnh tay hơn nữa đối với các cơ sở tẩm quất, massage để tránh lay lăn bệnh dịch trong cộng đồng.
Thanh Hân - Ngọc Tân
Tin khác
Nông sản Việt đối mặt những thách thức mới tại thị trường Trung Quốc
Trường Pascal giữ vị thế top đầu phường Nghĩa Đô về kết quả thi vào 10 THPT
Giá vàng ngày 23/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 600.000 đồng mỗi lượng
Thanh Hóa khởi tố 3 đối tượng mua bán, giết mổ lợn dịch bán ra thị trường
Bắc Ninh: Sản lượng vải thiều giảm 50%, doanh thu vẫn cán mốc 3.700 tỷ đồng
Dự báo thời tiết ngày 23/6: Bắc Bộ nắng nóng, Trung Bộ chạm mốc 40 độ C
Nghệ An huy động lực lượng dập tắt cháy rừng ở Thiên Nhẫn
(THPL) - Ngày 22/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ cháy rừng xảy ra trên...23/06/2026 07:48:19Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc: Hoàn thành quy hoạch để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số
(THPL) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh, việc hoàn thành các quy hoạch và thể chế hóa cơ chế kinh tế phải bám sát yêu...23/06/2026 07:45:14Thanh Hóa phát hiện hàng loạt sai phạm tại 3 Công ty phân bón
(THPL) - Mới đây, Thanh tra tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Kết luận thanh tra (KLTT) việc chấp hành quy định pháp luật về điều kiện sản xuất kinh...23/06/2026 13:41:46Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Quảng Ninh): Trao trả tài sản cho người Trung Quốc
(THPL) - Ngày 21/6, Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) đã tổ chức trao trả tài sản bị đánh rơi cho ông MO QIANG công...23/06/2026 09:51:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia