Hà Nội: Nguy cơ rủi ro cháy nổ từ các dự án chưa hoàn thiện…
(THPL) - Dự án Chung cư Hacinco Complex Lê Văn Lương - Hà Nội và văn phòng cho thuê nằm trên khu đất “vàng” tọa lạc tại ngã tư Lê Văn Lương và Hoàng Đạo Thúy, mặc dù đang trong giai đoạn hoàn thiện phần thô nhưng không hiểu vì sao lại “mọc” ra một siêu thị điện máy khiến không ít người lo sợ về nguy cơ cháy nổ.
Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, dự án Khu dịch vụ, văn phòng kết hợp nhà ở tại khu đất “vàng” tọa lạc tại ngã tư Lê Văn Lương - Hà Nội, giao với Hoàng Đạo Thúy do Tổng công ty Hacinco làm chủ đầu tư đã được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng trên diện tích 9,984 m2 ngay mặt đường Lê Văn Lương.

Theo thiết kế trong hồ sơ đã được cấp phép, Chủ đầu tư sẽ tiến hành xây dựng gồm 2 tòa nhà liên hoàn cao 33 tầng nổi, diện tích từ tầng 1 đến tầng 7 được sử dụng làm trung tâm thương mại, siêu thị; từ tầng 8 đến tầng 33 là các căn hộ cao cấp với các loại diện tích 59m2, 63m2, 67m2, 70m2 và 77m2 cho các căn có 2 phòng ngủ và 80m2, 87m2 và 90m2 cho các căn hộ có 3 phòng ngủ.
Dự án được khởi công vào quý 2 năm 2016, dự kiến hoàn thành và bàn giao vào quý 3 năm 2017. Tuy nhiên, vẫn đang trong quá trình hoàn thiện phần thô nhưng không hiểu vì lý do gì mà phần diện tích mặt bằng tầng 2 của chung cư này lại được một siêu thị điện máy sử dụng và khai trương rầm rộ vào ngày 17/12/2016.

Qua quan sát, PV Thương hiệu & Pháp luật ghi nhận tại dự án Chung cư Hacinco Complex Lê Văn Lương và văn phòng cho thuê, hiện nay tại khu vực tầng 2 của tòa nhà đang được sử dụng để làm siêu thị bán các loại mặt hàng chủ yếu là điện máy, điện tử... mang tên “siêu thị điện máy Trần Anh”.
Trao đổi với PV, một người dân bán hàng gần dự án cho hay: “ dự án này thì có lâu rồi, nhưng chẳng hiểu sao họ đang trong quá trình xây thô và hoàn thiện sao lại có một siêu thị điện máy mọc lên như vậy là rất nguy hiểm . Hiện giờ chỉ biết họ cho bên siêu thị thuê mặt bằng để bán hàng điện máy, còn sân và tầng hầm được sử dụng làm bãi giữ xe.
Với một dự án mới chỉ xây dựng xong phần thô, chưa được bàn giao cho cư dân, chưa được nghiệm thu về hệ thống phòng cháy chữa cháy mà đã cho doanh nghiệp sử dụng làm siêu thị điện máy như vậy thì rõ ràng rất nguy hiểm nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn. Vì hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa hoàn tất. Phải chăng sau khi đã bán xong căn hộ thì chủ đầu tư phó mặc sự an toàn của cư dân để vội vàng cho thuê trước thời hạn nghiệm thu, xem thường và vô trách nhiệm trước an toàn tính mạng của người dân?
Thương Hiệu và Pháp Luật sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.
Thanh Hà - Đức Quý
Tin khác
Vingroup khởi công đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng và tổ hợp thể dục thể thao Mỹ Lâm – Tuyên Quang
Thủ tướng chỉ đạo các nhiệm vụ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Từ mưu sinh bấp bênh đến cuộc sống đủ đầy: Nhiều lao động “đổi đời” nhờ việc làm bền vững tại VinCons
Sun Group sắp khởi công tuyến tàu điện đô thị 9.000 tỷ đồng tại Phú Quốc
Thủ tướng: Không còn lý do để trì hoãn, phải hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” đúng hạn
Sun Property hé lộ dự án đón sóng APEC 2027 tại sự kiện tri ân khách hàng
Dự báo thời tiết ngày 18/12: Bắc Bộ có sương mù rải rác, trời rét
(THPL) - Hôm nay 18/12, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời nhiều mây, có mưa vài nơi; sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác.18/12/2025 07:07:08Quảng Ninh quyết tâm trở thành điểm đến du lịch thể thao hàng đầu Việt Nam
(THPL) - Ngày 17/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội thảo “Phát triển du lịch gắn với thể thao tỉnh Quảng...18/12/2025 07:08:47Dự báo giá xăng giảm nhẹ trong kỳ điều chỉnh ngày mai 18/12
(THPL) - Dựa theo diễn biến giá xăng dầu thế giới những ngày qua, đại diện các doanh nghiệp dự báo trong kỳ điều hành ngày mai 18/12, giá xăng...17/12/2025 21:06:39HTX Bản Quyền Tràng Định:Tạo sinh kế bền vững cho người dân từ ‘hương rừng bản địa’ ở Lạng Sơn
(THPL) - Ở vùng đất Tràng Định yên bình, nơi những cánh rừng hồi, quế tỏa hương theo mùa gió, Hợp tác xã Sản xuất dịch vụ nông lâm sản...17/12/2025 21:05:46

