21:52 ngày 15/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội: Một doanh nghiệp bị đề nghị rút giấy phép phân phối xăng dầu

15:35 17/11/2022

(THPL) - Ngày 17/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đề nghị Bộ Công thương rút giấy phép phân phối xăng dầu của Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Hải Hà (Hà Nội).

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội vừa có báo cáo gửi Bộ Công Thương về kết quả kiểm tra đối với Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Hải Hà - hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu.

Theo báo cáo của Cục QLTT Hà Nội, ngày 15/11, Đội QLTT số 17 (Cục QLTT Hà Nội) kiểm tra Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Hải Hà có địa chỉ tại số 11, ngõ 24 Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Qua báo cáo của Đội QLTT số 17 cho thấy công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Hải Hà có giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu số 234-TNPP/QĐBCT ngày 22/8/2019 (cấp lần thứ nhất) do Bộ Công Thương cấp.

Qua kiểm tra, lực lượng QLTT ghi nhận doanh nghiệp này có hợp đồng mua xăng dầu của các thương nhân gồm: Công ty Cổ phần Thăng Long SBTC; Công ty TNHH Thương mại và Dầu khí Minh Thịnh; Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư phát triển Hoàng Sơn; Công ty Cổ phần thương mại dầu khí Thành Đô... Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Hải Hà cũng bán hàng cho các thương nhân gồm: Chi nhánh số 2 - Công ty Cổ phần Dịch vụ & Thương mại tổng hợp Hải Hà; Công ty TNHH đầu tư xây dựng Hòa Trường; Công ty TNHH MTV dịch vụ thương mại Huệ Anh; Công ty Cổ phần xăng dầu Việt Lào; Công ty Cổ phần thương mại dầu khí Đại Long; Công ty Cổ phần thương mại dầu khí Thành Đô; Chi nhánh Công ty TNHH xăng dầu Bình Phước tại Hà Nội.

Một doanh nghiệp bị đề nghị rút giấy phép phân phối xăng dầu. Ảnh minh hoạ

Theo Cục QLTT, các hợp đồng này đều là hợp đồng nguyên tắc không có số lượng, thời gian cung cấp. Làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Hải Hà, cho biết trước công ty hoạt động chủ yếu là buôn bán theo hình thức khi nhận được đơn hàng của bên mua thì Công ty liên hệ với các bên cung cấp để đăng ký mua hàng và bán lại cho khách hàng.

Liên quan đến thông tin trên, lãnh đạo doanh nghiệp Hải Hà cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, vì lý do sức khỏe nên không thường xuyên điều hành trực tiếp công việc của Công ty, cùng với giá cả xăng, dầu tăng cao nên công ty không nhận được đơn mua hàng và không bán hàng cho các đơn vị. Do đó, từ tháng 1/2022 đến nay, công ty không phát sinh hoạt động mua, bán xăng, dầu, không có doanh số bán hàng. Trong 12 tháng qua, không có cơ quan chức năng nào kiểm tra hành chính đối với công ty.

Qua kiểm tra, Đội QLTT số 17 xác định từ tháng 1/2022 đến tháng 9/2022, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Hải Hà không hoạt động kinh doanh xăng dầu. Căn cứ theo quy định tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 95/2021/NĐ-CP, Cục QLTT Hà Nội báo cáo Bộ Công Thương và đề nghị xem xét, thu hồi Giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu đối với Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Hải Hà.

Liên quan đến đề nghị trên, đại diện Quản lý thị trường cho biết thêm, sở dĩ Cục Quản lý thị trường Hà Nội đề nghị Bộ Công Thương rút giấy phép bởi chỉ tuần trước thôi, lực lượng này đã triển khai ký cam kết với các thương nhân thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối xăng dầu về việc đảm bảo cung ứng xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu. "Vừa ký cam kết xong mà thương nhân không thực hiện, điều này đáng để coi là tình tiết tăng nặng", lãnh đạo Quản lý thị trường bày tỏ.

Trước đó, hôm 12/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã yêu cầu Tổng cục Quản lý thị trường và cục quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu; phối hợp chặt chẽ với sở công thương và lực lượng chức năng tăng cường việc kiểm tra, giám sát toàn bộ hệ thống thương nhân kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình. Đồng thời, tiến hành ký biên bản cam kết về việc đảm bảo cung ứng xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu đối với tất cả các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối trên địa bàn, hoàn thành xong trước ngày 16/11/2022.

Tuấn Minh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu