Hà Nội: Làm rõ và xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) của chương trình “The best of Asia beauty 2020”
(THPL) - Ngày 30/12/2020, tại trung tâm tổ chức sự kiện F.M (đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội) đã diễn ra một sự kiện được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội và các trang tin điện tử là "cuộc thi và vinh danh quốc tế ngành làm đẹp mang tên “The best of Asia beauty 2020” do V.H Group cùng hai đơn vị đồng tổ chức, thu hút từ 500 đến 800 người tham dự, trong đó bao gồm nhiều chuyên gia quốc tế".

Theo tìm hiểu được biết, Sở Văn hóa & Thể thao (VH&TT) Hà Nội chỉ ban hành công văn số 3805/SVHTT-QLNT ngày 28/12/2020 về việc: “Tiếp nhận Thông báo biểu diễn nghệ thuật tại trung tâm Hội nghị tiệc cưới F.M Hồ Tây, Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội”. Theo đó, Sở VH&TT Hà Nội chấp thuận cho Công ty TNHH F.M (không phải V.H Group) tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật từ 19h đến 21h ngày 30/12/2020 với nội dung chương trình bao gồm 02 tiết mục múa và 01 tiết mục biễu diễn thiết kế và tạo mẫu tóc nam, nữ (theo thông báo ngày 23/12/2020 của đơn vị này gửi Sở VH&TT Hà Nội). Tuy nhiên, theo phản ánh của bạn đọc, ngày 30/12/2020, tại tầng 2, trung tâm Hội nghị tiệc cưới F.M Hồ Tây đã diễn ra chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật với nhiều tiết mục vượt ngoài công văn số 3805/SVHTT-QLNT ngày 28/12/2020 của Sở VH&TT Hà Nội; đồng thời tiến hành hoạt động thi và vinh danh, có chuyên gia nước ngoài tham dự và lên sân khấu chấm giải?!


Trao đổi với PV, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Hà Nội cho biết: Sở LĐTB&XH Hà Nội không tổ chức cũng như không tham gia phối hợp hoặc cấp phép cho bất kể đơn vị nào tổ chức các hoạt động thi, cấp chứng chỉ tay nghề,.. thuộc danh mục do Sở LĐTB&XH Hà Nội quản lý vào thời gian và địa điểm trên.
Về việc có các chuyên gia nước ngoài tham dự, Sở Ngoại vụ Hà Nội cho biết “ Theo rà soát, Sở Ngoại vụ Hà Nội không nhận được văn bản hay báo cáo hoặc đề nghị của đơn vị tổ chức”.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở VH&TT đã lập tức cử cán bộ phối hợp với Phòng Văn hóa quận Tây Hồ xuống hiện trường để nắm bắt và giám sát chương trình. Trao đổi qua điện thoại, Chánh Thanh tra Sở VH&TT Hà Nội cho biết “Chúng tôi sẽ yêu cầu dừng ngay những phần không được cho phép, và chỉ cho đơn vị thực hiện theo đúng như nội dung đã được sự chấp thuận của Sở”. Đồng thời, Trưởng Công an Quận Tây Hồ trực tiếp chỉ đạo và phân công tổ công tác phụ trách đến nắm tình hình và tiến hành xác minh những vấn đề liên quan. Đại diện tổ công tác cho biết sẽ tiến hành làm việc với ban tổ chức và đơn vị quản lý địa điểm tổ chức, đồng thời xác minh, làm rõ những vấn đề liên quan. Nếu phát hiện sai phạm sẽ kiên quyết xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục đưa tin về sự việc này.
Minh Anh
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia