Hà Nội: Không để ùn tắc giao thông kéo dài quá 15 phút trong dịp nghỉ lễ 30/4
(THPL) - Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện các nhiệm vụ nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp này; trong đó, yêu cầu không để phát sinh ùn tắc giao thông kéo dài quá 15 phút trong dịp này.
Theo đó, văn bản yêu cầu Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an thành phố xây dựng phương án tổ chức giao thông, phân luồng phương tiện, bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến đường trọng điểm; kịp thời giải tỏa ùn tắc đối với các tuyến đường có lưu lượng phương tiện lớn trong các khung giờ cao điểm, không để phát sinh ùn tắc kéo dài quá 15 phút.
Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã (nơi có các bến xe, bến tàu) tổ chức kiểm tra, hướng dẫn việc phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu 100% hành khách, lái, phụ xe phải đeo khẩu trang khi đợi ở bến và xuất bến cũng như khi tham gia giao thông trên các phương tiện công cộng.

Phối hợp cùng các đơn vị của ngành hàng không, đường sắt, đường thủy thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, các bến tàu, bến đò, cảng đường thủy trên các tuyến sông thuộc địa bàn thành phố; phối hợp cùng các đơn vị liên quan của Bộ Giao thông Vận tải, chủ đầu tư, các đơn vị chức năng của các tỉnh lân cận lập phương án bảo đảm việc vận hành lưu thông qua các trạm thu phí đường bộ, đặc biệt là những ngày trước và kết thúc kỳ nghỉ lễ.
Cùng với đó, Ủy ban nhân dân thành phố giao Công an thành phố, Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các lực lượng chức năng thành lập các tổ công tác liên ngành lưu động, duy trì lực lượng 24/24 giờ; xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý dứt điểm vi phạm lòng, lề đường, hè đường và hành lang an toàn giao thông (đặc biệt là các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để buôn bán, họp chợ, tập kết vật tư, vật liệu trái phép).
Thanh Mai (tổng hợp)
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 30/7: Bắc Bộ nắng gián đoạn, có mưa dông vài nơi
VinFast VF 7 được lòng dân mê xê dịch trong những hành trình du lịch mùa hè
Vinmec “hồi sinh” đôi chân cho chàng trai 23 tuổi nhờ xương sên in 3D độc bản
Vinmec Central Park “hồi sinh” bệnh nhân Campuchia sốc nhiễm khuẩn nặng kèm đa bệnh nền cận kề cửa tử
Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để chinh phục mục tiêu tăng trưởng 10%
Các địa phương tăng tốc chiến dịch 100 ngày tháo gỡ "điểm nghẽn" chuyển đổi số
Tăng cường giáo dục lý luận chính trị, lý tưởng cách mạng trong hệ thống giáo dục quốc dân
(THPL) - Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 20/7/2026 về tăng cường giáo dục lý...29/07/2026 16:14:07Thanh Hoá: Giảm dần chôn lấp, chuyển sang công nghệ hiện đại trong xử lý rác
(THPL) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 2284/QĐ-UBND ngày 28/07/2026 về việc phê duyệt Đề án thu gom, vận chuyển và xử lý chất...29/07/2026 16:37:28Ban hành chỉ thị mới về tăng cường thực hiện dân chủ ở cơ sở trong giai đoạn mới
(THPL) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Chỉ thị số 09-CT/TW ngày 20/7/2026, yêu cầu tăng cường sự lãnh...29/07/2026 16:38:33Nghị quyết số 21-NQ/TW: Bước ngoặt đột phá trong hoàn thiện thể chế đất đai và khơi thông nguồn lực quốc gia
(THPL) – Với mục tiêu đưa đất đai thực sự trở thành nguồn lực chiến lược và động lực phát triển, Nghị quyết số 21-NQ/TW vừa...29/07/2026 15:08:02
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia