19:41 ngày 25/06/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội khen thưởng HLV, VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 31

18:06 27/05/2022

(THPL) - Sáng ngày 27/5, thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Theo báo Tiền phong, phát biểu tại lễ tuyên dương, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, trong thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 có những đóng góp quan trọng, có ý nghĩa quyết định của các vận động viên Hà Nội. Các vận động viên của thành phố đã đoạt 151/446 huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam (chiếm 33,85%) với 62 Huy chương Vàng, 35 Huy chương Bạc, 54 Huy chương Đồng. Trong khi đó, số vận động viên của Hà Nội chỉ bằng 24,75% tổng số thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Tại SEA Games 31 có 5 vận động viên Hà Nội liên tục phá kỷ lục chính mình vừa xác lập tại Đại hội và xác lập 5 kỷ lục mới. Nhiều vận động viên đoạt 2, 3 Huy chương Vàng... Đây là thành tích nổi bật, đột phá về số lượng và chất lượng của thể thao Hà Nội đóng góp với Đoàn Thể thao Việt Nam.

Biểu dương và chúc mừng các huấn luyện viên, vận động viên, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng xúc động nói: “Chúng ta cũng đã chứng kiến những hình ảnh đầy cảm xúc của các vận động viên Hà Nội bằng ý chí và nghị lực với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, vì màu cờ sắc áo của thể thao quốc gia, đã vượt lên chính mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc".

Lãnh đạo thành phố Hà Nội trân trọng cảm ơn các tầng lớp nhân dân, tổ chức, đoàn thể đã góp phần làm nên thành công của Đại hội; sự phối hợp, quan tâm, giúp đỡ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam, các bộ, ban, ngành Trung ương, chuyên gia, cán bộ quản lý, cơ quan truyền thông Trung ương, thành phố, những người đã và đang làm việc, cống hiến hết mình vì sự nghiệp phát triển của thể thao Thủ đô Hà Nội cũng như thể thao nước nhà...

Lãnh đạo TP Hà Nội trao bằng khen cho các HLV, VĐV. Ảnh: Internet

Với mục tiêu xây dựng thể thao thành tích cao Hà Nội phát triển theo hướng chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường ASIAD, Olympic, để tiếp sức cho thể thao phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và bền vững, xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị, các cấp, ngành từ thành phố đến cơ sở dành nhiều hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm chăm lo bằng những việc làm thiết thực như: Tiếp tục nghiên cứu để đề xuất cơ chế hỗ trợ vượt trội nhằm phát hiện và đào tạo nhiều vận động viên tài năng cho thể thao Thủ đô; đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ luyện tập và thi đấu, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế để Hà Nội tiếp tục là nơi đăng cai tổ chức sự kiện thể thao của châu Á và quốc tế.

Báo Pháp luật VN đưa tin, ngay sau buổi Lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các đơn vị liên quan đánh giá kỹ lưỡng, nhận diện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, lực lượng VĐV, HLV, chuyên gia quốc tế và trong nước của Hà Nội để có ngay kế hoạch luyện tập, thi đấu của thể thao Hà Nội tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022; ASIAD tại Trung Quốc năm 2022; SEA Games 32 tại Campuchia năm 2023; Olympic Pari năm 2024.

Các cấp ủy đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị của TP tiếp tục truyền niềm tin, cảm hứng cho thể thao Hà Nội phấn đấu hơn nữa, thành công hơn nữa, xứng đáng với vị thế của Thủ đô Hà Nội – một trung tâm lớn thể thao của quốc gia.

Tại Lễ tuyên dương, các VĐV, HLV được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP kèm tiền thưởng là 55 triệu đồng với HCV, 30 triệu đồng với HCB và 25 triệu đồng với HCĐ. HLV có VĐV đoạt huy chương, mức khen thưởng bằng 50% mức khen thưởng VĐV. Ngoài ra, 124 HLV, VĐV đoạt HCV được khen thưởng đột xuất theo quy định của HĐND thành phố với mức 4,5 triệu đồng/người; 7 VĐV phá kỷ lục SEA Games mỗi người được thưởng 20 triệu đồng. Các VĐV còn được khen thưởng từ nguồn xã hội hóa với mức: 10 triệu đồng/HCV, 5 triệu đồng/HCB, 3 triệu đồng/HCĐ.

Bên cạnh đó, TP Hà Nội cũng khen thưởng cho Đoàn thể thao TP 3 tỷ đồng, trong đó tặng các VĐV, HLV, cán bộ quản lý, lãnh đạo 5 triệu đồng/người (không tính VĐV, HLV đã được khen thưởng các mức nêu trên). Tổng số tiền thưởng được trao tại lễ tuyên dương là hơn 17,4 tỷ đồng.

Bảo An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu