Hà Nội: Hơn 100 hộ dân ở huyện Chương Mỹ bị cô lập do mưa lớn
(THPL) - Hiện khoảng 100 hộ dân tại thôn Đồng Dâu (xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã bị cô lập trong nước, phải sống trong cảnh không có nước sạch, di chuyển phải dùng thuyền. Nhiều nhà bị nước ngập sâu vào sân, vườn.
Những ngày qua, trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã có mưa lớn, nước sông Bùi dâng cao làm nhiều nhà dân thuộc xã Tốt Động đã bị ngập sâu.
Theo báo Công Luận, thôn Đồng Dâu (xã Tốt Động) có hơn 100 hộ dân với khoảng hơn 500 nhân khẩu. Vào năm 2018, thôn này bị ngập nặng, sâu nhất hơn 1,5m. Còn trên địa bàn huyện Chương Mỹ, vào năm 2018, cũng đã có hàng nghìn hộ dân các xã Hoàng Văn Thụ, Nam Phương Tiến, Tốt Động, thị trấn Xuân Mai, Thuỷ Xuân Tiên bị ngập hơn một tháng.
Mực nước ngập tại nhiều nơi, chỗ sâu nhất ở mức 1,5 - 2m. Phương tiện duy nhất di chuyển được là những chiếc ca nô, thuyền, phao tự chế.


Theo ông Trịnh Văn Túc (70 tuổi, ở thôn Đồng Dâu (xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết: “Ở đây năm nào cũng ngập, đỉnh điểm nhất là năm 2018. Năm nay, nước sâu nhất khoảng gần 2m. Khó khăn nhất hiện tại của người dân là nước uống."
“Về cơ bản chỉ ngập ở ngoài đường, còn trong nhà ít nhà bị nước vào cao chỉ khoảng tầm 40 cm, nhưng đường quanh xóm thì bị ngập rất sâu. Dân ở đây cũng có đề phòng trước nên những nhà xây sau này họ làm nền rất cao” – ông Túc cho hay.
Báo Dân Việt thông tin thêm, một người dân cho biết, hôm nay mực nước đã có giảm nhưng không đáng kể. "Nhà tôi nằm sát bờ sông nên ngập khá sâu, không có nước sạch, việc nấu ăn hằng ngày cũng khó khăn. Năm nay ngập lụt nên nhiều hoa màu bị mất trắng, tôi mong muốn nước sớm rút để cuộc sống của người dân dần trở lại ổn định".
Nhiều hộ dân thiếu nước sạch. Mọi sinh hoạt đều khá vất vả. "Nước ngập 5 ngày nay nên cuộc sống gia đình tôi bị đảo lộn, công việc bị ảnh hưởng nhiều như đi lại khó khăn, không có nước sạch, mỗi ngày tôi phải ra ngoài đường lớn mua nước đóng bình về để cả nhà dùng. Cả gia đình tôi đã phải đi sơ tán, còn mình tôi ở nhà trông nhà, ông Nguyễn Trọng Xiêm (thôn Đồng Dâu, xã Tốt Động, Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Từ 15/5, ô tô vượt rào chắn đường sắt bị phạt đến 20 triệu đồng
Cuộc đua công nghệ tái định nghĩa năng lực cạnh tranh của nhà phát triển hạ tầng KCN
Xử lý nghiêm hành vi mua bán mã số vùng trồng, bảo vệ uy tín nông sản Việt
Kết nối chuỗi Halal Việt Nam, mở rộng cánh cửa xuất khẩu ra thị trường tỷ USD
Doanh nghiệp công nghiệp phía Nam chủ động thích ứng trước biến động chuỗi cung ứng
Khám phá “Hồ trên núi - Trà trong mây” rực rỡ sắc màu tại Mùa du lịch Thái Nguyên 2026
KBC khởi công dự án KCN với tổng mức đầu tư trên 1.755 tỷ đồng tại Hải Phòng
(THPL) - Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn tháng 4, tháng 5 và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng năm 2026, sáng 14/5, Thành uỷ và UBND thành phố...15/05/2026 13:30:00Việt Nam chuyển hướng hợp tác FDI có chọn lọc, ưu tiên công nghệ và tăng trưởng bền vững
(THPL) - FDI thế hệ mới không chỉ đến Việt Nam để sản xuất, để khai thác thị trường, mà cần cùng Việt Nam tạo ra giá trị mới, năng lực...15/05/2026 14:18:03Thu hồi hơn 500 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty Việt Hương sản xuất
(THPL) - Ngày 13/5/2026, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã phát đi thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và buộc tiêu hủy trên toàn quốc...14/05/2026 18:40:00Hà Nội phê duyệt Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
(THPL) – Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm với định hướng xây dựng Thủ đô “Văn hiến-Văn...15/05/2026 10:56:55
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia