Hà Nội: Hoãn xét xử Hưng “kính” và đồng phạm vì vắng luật sư
(THPL) - Sáng nay 11/7, Hưng “kính” - trùm bảo kê chợ Long Biên, Hà Nội đã đề nghị cho hoãn phiên tòa vì luật sư bào chữa cho bị cáo vắng mặt. HĐXX quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm đến 25/7.
Ngay từ rất sớm, cả trăm người gồm người nhà bị cáo, bị hại cùng bà con tiểu thương chợ Long Biên tập trung trước cổng TAND TP Hà Nội để theo dõi phiên xử 5 bị cáo "cưỡng đoạt tài sản" trong vụ án thu tiền bảo kê tại chợ Long Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.
.jpg)
Các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, sinh năm 1963, ở Hàng Đậu, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và 4 đồng phạm khác ra xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, gồm: Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “hói”, SN 1970), Lê Thanh Hải (tức Hải “gió”, SN 1963), Nguyễn Mạnh Long (tức Long “cao”, SN 1962), Dương Quốc Vương (tức Vương “lợn”, SN 1968, đều ở Hà Nội).
Khoảng 8h45 ngày 11/7, phiên xử được bắt đầu. Bị cáo Hưng “kính” xin với tòa cho bị cáo được ngồi vì lý do đau chân. Tại phiên xét xử, luật sư bào chữa cho Nguyễn Kim Hưng là Đỗ Chí Cường vắng mặt. Ngoài ra, luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hữu Tiến và đại diện Ban quản lý chợ Long Biên cũng không có mặt tại phiên tòa.
Với sự vắng mặt của luật sư, HĐXX hỏi bị cáo Nguyễn Kim Hưng có muốn hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi. Bị cáo Hưng cho biết: “Xin được hoãn phiên tòa để đợi sự có mặt của luật sư”. Bị cáo Nguyễn Hữu Tiến cũng có ý kiến tương tự.
Sau thời gian hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa đến 25/7 sẽ tiếp tục mở phiên xử sơ thẩm của vụ án.
Thanh Huyền (T/H)
Tin khác
Chính thức áp dụng xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6
VNVC tài trợ hơn 10 tỷ đồng cho Côn Đảo: Tặng kho lạnh bảo quản vắc xin chuẩn quốc tế và tiêm miễn phí vắc xin cúm cho quân, dân đảo trong 3 năm
Khởi tố 5 vụ án hình sự về tội “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội
Chủ tịch giải thưởng APPA: “Những nhà phát triển có khả năng duy trì tiêu chuẩn mới là những người định hình thị trường”
Chính phủ sửa quy định địa bàn hải quan tại 68 cửa khẩu
Đền Nàng Han điểm hội tụ tâm linh và trầm tích văn hóa giữa lòng hồ sông Đà
(THPL) - Nằm trên vùng đất Quỳnh Nhai (Sơn La), đền Nàng Han là điểm đến hấp dẫn không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ mà còn bởi giá...16/05/2026 10:25:08Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 9-15/5/2026
(THPL) - Mở rộng phạm vi chi trả của quỹ bảo hiểm y tế đối với một số dịch vụ y tế, khám sức khỏe; tháo gỡ vướng mắc dự án tồn...16/05/2026 10:03:10Festival "Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội 2026": Tôn vinh tinh hoa văn hóa Thủ đô
(THPL) - Festival "Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2026" đã diễn ra thành công rực rỡ, không chỉ mang đến một không gian văn hóa,...16/05/2026 09:50:28Xây dựng thương hiệu văn hóa Việt trong kỷ nguyên mới
(THPL) - Nghị quyết 80-NQ/TW đặt mục tiêu phát triển công nghiệp văn hóa trở thành động lực tăng trưởng mới, đồng thời yêu cầu hình...16/05/2026 09:35:52
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia