Hà Nội: Giải bóng đá “tứ ngành” mừng ngày lễ lớn của đất nước thành công tốt đẹp
(THPL) - Trong hai ngày 5/8 và 6/8, tại sân bóng đá thuộc Trường Đại học Giao thông vận tải (phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội), đã diễn ra Giải bóng đá giao hữu chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng CAND; kỷ niệm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; ngày hội toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ khối cơ quan trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023. Giải đấu diễn ra sôi động và thành công tốt đẹp.


Tham dự buổi khai mạc giải bóng đá có ThS Trịnh Ngọc Hải - PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương; TS.BS. Trần Văn Học - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương. Về phía Công an phường Láng Thượng có hai Phó trưởng Công an phường là Trung tá Nguyễn Hoàng Anh và Trung tá Nguyễn Ngọc Toàn.
Đại diện trường Đại học Giao thông vận tải, ông Phùng Mạnh Hùng- Chủ tịch Công đoàn và ông Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn Thanh niên nhà trường; Nhà báo Phạm Quốc Cường - Trưởng ban Báo Pháp luật Việt Nam, Chủ nhiệm CLB Liên quân các nhà báo tại Hà Nội, cùng nhiều nhà báo, phóng viên đang công tác tại các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn thủ đô tham dự.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Trung tá Nguyễn Ngọc Toàn - Trưởng BTC Giải bóng đá giao hữu cho biết, giải đấu thường niên hàng năm này, không chỉ mang ý nghĩa to lớn ngay trước thềm những ngày lễ lớn của đất nước. Đồng thời, cũng giúp các cầu thủ có cơ quan đóng trên địa bàn phường Láng Thượng nâng cao tinh thần rèn luyện sức khoẻ, rèn luyện thân thể để hoàn thành nhiệm vụ, cũng như có đủ tâm thế để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân, như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu từng răn dạy.
Ngay sau lễ khai mạc, cả 8 đội bóng lần lượt bước vào trận thi đấu đầu tiên theo hình thức loại trực tiếp, 4 đội chiến thắng sẽ bước vào vòng bán kết. Luật thi đấu được áp dụng Luật thi đấu của FIFA đã được Ủy ban Thể dục thể thao ban hành năm 2003 và các quy định bổ sung Luật mới FIFA năm 2005, Luật thi đấu bóng 7 người; Mỗi trận đấu đá 2 hiệp, mỗi hiệp 30 phút và do trọng tài điều khiển.
Bước vào trận đấu, mặc dù gặp phải thời tiết không thuận lợi với những trận mưa lớn, nhưng với sự nhiệt huyết cùng với đó là tinh thần thể thao, các đội bóng đã nhập cuộc và cống hiến cho khán giả nhiều pha tấn công, kiến tạo như “hút hồn” đại biểu, khách quý và cổ động viên tham dự, cổ vũ.


Kết quả, với những chiến thắng thuyết phục của mình, 4 đội bóng đã lọt vào vòng bán kết gồm: Đội bóng Liên quân các nhà báo tại Hà Nội, Đội Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Đại học Ngoại Thương và Học viện Phụ nữ.
Đến chiều cùng ngày (5/8), vẫn theo hình thức loại trực tiếp đã diễn ra 2 trận bán kết theo hình thức loại trực tiếp để chọn ra 2 đội vào chung kết. Kết quả, hai đội gồm: Liên quân các nhà báo tại Hà Nội và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã toàn thắng để gặp nhau tại vòng chung kết.


Đến ngày thi đấu thứ 2 (6/8), trận bóng tranh giải 3, trận chung kết đã được tổ chức và tổ chức Lễ bế mạc giải giao hữu.
Kết quả, Đội bóng đá CLB Liên quân các nhà báo tại Hà Nội đã đoạt chức Vô địch và giành cúp vàng sau khi dành chiến thắng thuyết phục trước đội bóng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội; đồng giải ba là hai đội Đại học Ngoại Thương và Học viện Phụ nữ.
Giải bóng đá giao hữu đã mang đến nhiều ý nghĩa cho các cầu thủ, từng đội bóng và Ban tổ chức, tạo sân chơi thể thao thường niên và đây cũng là dịp các thành viên các cơ quan có đội bóng tham dự được giao lưu, đoàn kết, gắn bó và chia sẻ những câu chuyện trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày...
Q.Minh
Tin khác
Trường PTDTBT-TH Keo Lôm: Sẻ chia yêu thương, nuôi dưỡng những ước mơ học sinh vùng cao vươn xa
Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc thành lập thành phố Quảng Ninh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Nhân tài là nguồn lực chiến lược đặc biệt của quốc gia
Hơn 3.500 vụ buôn lậu, hàng giả bị xử lý trong một tháng
Đạo đức là nền tảng giúp báo chí phát triển chuyên nghiệp, nhân văn, trách nhiệm
Quốc hội thông qua Nghị quyết về giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp
Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Ninh Bình
(THPL) - Chiều ngày 22/8/2026, Đại tá Phan Văn Lý - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã đến thăm, chúc mừng Phòng...24/08/2026 15:44:00Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường ở các xã miền núi bị sạt lở
(TH&PL) – Tại tỉnh Thanh Hóa do có mưa lớn kéo dài từ miền núi đến trung du khiến các tuyến đường giao thông ở các xã miền núi bị sạt lở...24/08/2026 14:14:55Hơn 40.000 khán giả đội mưa xem Concert "Tổ quốc trong tim" 2026
(THPL) - Tối 23/8, chương trình nghệ thuật chính luận - concert quốc gia mang tên "Tổ quốc trong tim" lần thứ 2 đã diễn ra đầy cảm xúc tại Khu...24/08/2026 14:13:00Cà phê Việt tăng tốc chinh phục thị trường Trung Quốc và Úc
(THPL) - Xuất khẩu cà phê Việt Nam đang đứng trước nghịch lý tăng mạnh về lượng nhưng giảm về trị giá, cho thấy yêu cầu nâng giá trị...24/08/2026 14:44:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
