Hà Nội ghi nhận thêm hơn 130 ca mắc sởi trong một tuần
(THPL) - Trong tuần từ ngày 7 đến 14-3-2025, Hà Nội ghi nhân 131 ca mắc sởi, tăng 11 ca so với tuần trước. Tính từ đầu năm đến nay, toàn thành phố đã có 876 ca mắc, phân bố trên tất cả 30 quận, huyện, thị xã.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, phần lớn các trường hợp mắc sởi là trẻ em chưa được tiêm phòng hoặc chưa tiêm đầy đủ. Bệnh sởi có tốc độ lây lan nhanh, đặc biệt ở những nơi đông người và môi trường khép kín như trường học, nhà trẻ.
Như vậy, tính từ đầu năm 2025 đến ngày 14-3, Hà Nội ghi nhận 876 trường hợp mắc sởi tại 30/30 quận, huyện, thị xã; trong khi cùng kỳ năm 2024 không có ca bệnh.
.jpg)
Bệnh nhân mắc sởi phân bố theo nhóm tuổi, trong đó có 97 trường hợp dưới 6 tháng (chiếm 11,1%); 131 trường hợp từ 6-8 tháng tuổi (chiếm 15%); 100 trường hợp từ 9 - 11 tháng (chiếm 11,4%); 196 trường hợp từ 1 - 5 tuổi (chiếm 22,4%); 136 trường hợp từ 6 - 10 tuổi (chiếm 15,5%) và 216 trường hợp từ 10 tuổi trở lên (chiếm 24,7%).
Ngành y tế khuyến cáo người dân cần đưa trẻ đi tiêm vắc xin phòng sởi đầy đủ theo lịch tiêm chủng quốc gia. Đồng thời, các biện pháp phòng tránh như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, tăng cường dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng cũng rất quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh có nguy cơ bùng phát mạnh.
Hoàng Anh
Tin khác
Giá vàng ngày 24/4: Vàng trong nước giảm tiếp, thế giới chịu áp lực kép
Dự báo thời tiết ngày 24/4: Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa dông vài nơi
MB phối hợp cùng Thuế TP.HCM ra mắt giải pháp số toàn diện cho hộ kinh doanh
Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đẩy mạnh đào tạo thực tiễn qua chuỗi trải nghiệm cho sinh viên K10
Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng
Khai mạc “Sức sống hàng Việt” số 5: Đưa đặc sản Hà Tĩnh vươn tầm qua nền tảng số
Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên: Nâng cao hiệu quả chi trả dịch vụ môi trường rừng
(THPL) - Khi chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) ngày càng phát huy vai trò, việc thực hiện minh bạch, hiệu quả tại cơ sở là yêu...24/04/2026 09:15:58Thanh Hóa: Xác định trách nhiệm của từng đơn vị trong giải ngân vốn đầu tư công
(TH&PL) - Ông Nguyễn Hoài Anh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu đối với từng dự án cụ thể, các sở, ngành và địa phương phải chủ...23/04/2026 23:56:21Cử tri và nhân dân vẫn lo ngại vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường
(THPL) - Cử tri và nhân dân băn khoăn tình trạng lừa đảo trên không gian mạng; ô nhiễm môi trường (đặc biệt là không khí và nước tại các...24/04/2026 00:09:54Công an phường Tây Hồ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 51 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
(THPL) - Hòa trong không khí thiêng liêng, tự hào của những ngày tháng Tư lịch sử, vào lúc 8 giờ sáng ngày 18/4/ 2026 và 20/4/2026, Công an phường...23/04/2026 19:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia