Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp dương tính tại Công ty Meda
(THPL) - Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông tin về 2 trường hợp mắc Covid-19 tại Công ty Meda. Cả hai người này từng tiếp xúc với bệnh nhân 21338, nhân viên bảo vệ của Công ty SEI ở cùng khu công nghiệp.
Cụ thể, sáng ngày 7/7, CDC Hà Nội nhận được thông báo của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông về 2 trường hợp dương tính là nhân viên Công ty Meda.
Theo Công ty Meda, đơn vị này có hợp đồng với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông làm xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ nhân viên (59 người), kết quả có 2 mẫu dương tính, số còn lại âm tính. Hai mẫu này được gửi đến Bệnh viện Nhi Trung ương xét nghiệm khẳng định, cho kết quả dương tính ngày 7/7.
Trường hợp thứ nhất là người đàn ông 34 tuổi, ở Tây Xá, Hoàng Kim, Mê Linh. Từ 29/6 đến ngày 5/7, anh tiếp xúc với người nhà gồm vợ và 3 con, cùng nhiều đồng nghiệp ở kho Nam Hồng và Công ty SEI.
Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nam, 23 tuổi, ở Vân Điềm, Vân Hà, Đông Anh. Từ ngày 28/6 đến 5/7, anh này đi làm tại công ty, tiếp xúc với các đồng nghiệp và Công ty SEI, tối về nhà (ở cùng ông, bà, bố, mẹ và em).
Ngày 4/7, anh đến nhà bạn ở Dục Tú, Đông Anh, trưa và chiều dự đám cưới tại Việt Hùng, Đông Anh, có tiếp xúc với nhiều bạn bè. Tối 5/7, anh về nhà trọ gần cổng C của khu công nghiệp để nghỉ.

Báo Sức khỏe và Đời sống cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin về 2 ca dương tính từ Bệnh viện đa khoa Phương Đông thông báo, CDC Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan điều tra dịch tễ và rà soát các trường hợp tiếp xúc gần. Sơ bộ xác định được 76 F1 của 2 bệnh nhân gồm trong khu nhà trọ 6 người, công ty Meda 30 người, kho Nam Hồng 30 người; người nhà 10 người.
Hiện tại, các cơ quan chức năng tiếp tục rà soát những người có tiếp xúc gần và những người có liên quan tới ca bệnh, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly và theo dõi sức khỏe.
Theo Zing.vn đưa tin, với việc ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới, từ ngày 5/7 đến trưa 7/7, Hà Nội đã có 16 trường hợp dương tính. 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh ở khu công nghiệp Thăng Long liên quan đến Bắc Giang, 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại An Mỹ, Mỹ Đức; 2 trường hợp liên quan đến TP.HCM.
Minh Đức (tổng hợp)
Tin khác
Auspacific Investment Việt Nam chính thức ra mắt tại Hà Nội: Xác lập hệ quy chiếu mới cho bất động sản cao cấp
Thủ tướng: Mọi quyết định đầu tư phải hạch toán hiệu quả kinh tế - xã hội
Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Chiếm 54,51% thị phần, Green SM tiếp tục dẫn đầu thị trường gọi xe taxi công nghệ Việt Nam
Ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 3
Cuộc đua “Net Zero” và áp lực lên hạ tầng khu công nghiệp
Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết phát triển văn hóa
(THPL) - Sáng ngày 24/4, với 477/489 đại biểu tán thành, đạt tỉ lệ 95,40%, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phát triển văn...24/04/2026 12:37:19Quốc hội chính thức bỏ ngưỡng thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh
(THPL) - Quyết sách bãi bỏ "ngưỡng cứng" 500 triệu đồng để hướng tới mức miễn thuế 1 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ tạo động lực...24/04/2026 12:34:19Quốc hội thông qua Nghị quyết thành lập thành phố Đồng Nai
(THPL) - Sáng ngày 24/4, với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội khóa XVI đã chính thức thông qua Nghị quyết thành lập thành phố Đồng Nai....24/04/2026 12:38:21Giới thiệu 20 tác phẩm hội họa tiêu biểu của vua Hàm Nghi
(THPL) - Tối ngày 23/4/2026, tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, triển lãm "Trời, Non, Nước - Allusive Panorama" đã chính...24/04/2026 10:52:29
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia