Hà Nội: Tạm giữ hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc
(THPL) - Đội Quản lý thị trường số 6 đã niêm phong và tạm giữ 6 mặt hàng mỹ phẩm là kem nền, tẩy da chết, son, mặt nạ collagen không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Bước đầu kiểm tra, cơ sở kinh doanh này chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, không in địa chỉ nhà sản xuất trên bao bì cũng như không có giấy phép kinh doanh.
Đội Quản lý thị trường số 6 đã niêm phong và tạm giữ 6 mặt hàng. Cụ thể, 1.500 hộp kem nền BB Stick; 55 hộp mặt nạ collagen hoa hồng; 165 hộp mặt nạ collagen hoa mộc; khoảng 300 hộp son Gold 2 in 1 Mattle Lipstick; mặt nạ collagen Sara Natural là 500 hộp; 120 gói tẩy da chết. Trong đó có mặt hàng đã niêm yết giá, có mặt hàng chưa. Theo một số người dân sống quanh khu vực, cơ sở này do một số sinh viên góp vốn kinh doanh.
Theo báo Chất lượng Việt Nam, khi được hỏi về số hàng hóa được tìm thấy tại số nhà 33 có phải do cơ sở tự đóng gói hay không, đại diện cơ sở kinh doanh mỹ phẩm này khẳng định: “Không phải tự đóng gói”.
Liên quan số vỏ hộp được tìm thấy có khoảng 5 thùng, số lượng khá nhiều, chị này cho biết: “Em thu hồi vỏ về!?”. Sau đó vị này từ chối trả lời các câu hỏi của PV.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo chống khai thác IUU: Kiên quyết xử lý trách nhiệm, quyết gỡ thẻ vàng EC
Dự báo thời tiết ngày 17/12: Bắc Bộ mưa rét, vùng núi dưới 14 độ C
Bộ đội Biên phòng Nghệ An tuần tra song phương, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biên giới dịp lễ, Tết
Thanh Hóa: Rà soát hệ thống biển báo để lắp camera AI phạt nguội giao thông
Công an Thanh Hóa: Khởi công xây dựng 2 dự án có tổng vốn đầu tư hơn 860 tỉ đồng
Quảng Ninh thông qua 31 Nghị quyết, phấn đấu GRDP trên 12,5% năm 2026
Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm bằng video ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI
(THPL) - Thực hiện chỉ đạo của Công an Thành phố Hà Nội về đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác tuyên truyền, gắn với phong trào thi...16/12/2025 21:04:19Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Tập đoàn Bảo Việt ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2026 – 2035
(THPL) - Ngày 15/12 tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Tập đoàn Bảo Việt đã chính thức ký kết chương trình phối hợp giai đoạn...16/12/2025 17:29:37Thuế Hà Nội ra mắt hệ thống AI, hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai và nộp thuế tự động
(THPL) - Thuế TP Hà Nội đã thông báo ra mắt phiên bản trải nghiệm hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh thực...16/12/2025 17:37:00Hơn 250 gian hàng quy tụ công nghệ "xanh" và giải pháp bền vững cho dệt may Việt Nam
(THPL) - Sáng 16/12, Triển lãm quốc tế ngành Công nghiệp Dệt may - Thiết bị, Nguyên phụ liệu & Vải 2025 (HanoiTex & HanoiFabric 2025) đã chính thức...16/12/2025 17:36:00

