10:16 ngày 16/04/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội đề xuất ra khỏi nhóm có nguy cơ cao về dịch Covid-19

18:44 22/04/2020

(THPL) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, ông Nguyễn Đức Chung đề xuất xếp Hà Nội ra khỏi nhóm nguy cơ cao và cho biết thành phố vẫn sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch Covid - 19.

Phát biểu tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 22/4, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đồng tình với đánh giá của Ban chỉ đạo quốc gia về tình hình dịch trên thế giới, khu vực và ở Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Ông Chung cho biết, sau khi xin ý kiến Bí thư và Thường trực Thành ủy, sáng nay ông đã báo cáo Thủ tướng và Ban chỉ đạo quốc gia, đề xuất xếp Hà Nội vào nhóm nguy cơ.

Chủ tịch Hà Nội cho hay, nếu Thủ tướng đồng ý với đề xuất trên, TP vẫn sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch như cấm hoạt động đến 30/4 các hoạt động như dịch vụ thể thao, văn hoá, lễ hội, karaoke, trò chơi điện tử.... 

Theo ông Chung, nếu Hà Nội vẫn được xếp vào nhóm nguy cơ cao thì sẽ khó khăn cho các hoạt động của tỉnh ngoài không thể vào thành phố Hà Nội.

Khi được đưa vào nhóm nguy cơ, ông Chung cam kết Hà Nội sẽ đảm bảo chống dịch, không để dịch lây lan ra cộng đồng, còn các hoạt động kinh tế sẽ được giãn từ từ.

Ngoài ra, ông Chung cũng cho biết trong giai đoạn này học sinh chưa đi học. TP đưa ra kế hoạch dự kiến, thứ nhất sau ngày 3/5, các trường từ bậc PTTH đến đại học đi học từ ngày 4/5, các trường THCS, tiểu học và mẫu giáo đi học sau đó 1 tuần - từ ngày 11/5.

Chủ tịch Hà Nội đánh giá vừa qua, đại bộ phận người dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng cũng như hướng dẫn của nhà chức trách.

Về công tác xét nghiệm, ông Chung cho biết TP đã đào tạo trực tiếp cho cán bộ ở các trạm y tế và 5 đội phản ứng nhanh. Hiện nay hoàn toàn có thể lấy 2.500-3.000 mẫu mỗi ngày. Khả năng xét nghiệm có thể từ 5.000-6.000 mẫu một ngày, gồm cả test nhanh và bằng máy.

Liên quan đến khả năng truy vết để khoanh vùng tìm ra F1, F2, ông Chung cho biết Hà Nội đã xây dựng hệ thống từ ban quản lý toà nhà đến tổ dân phố, trạm y tế xã, phường, thị trấn, có trường hợp cần xác minh thì các đơn vị tự liên hệ với nhau, không cần quận hay TP họp nên rất nhanh.

PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu