04:22 ngày 26/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội: Đề xuất nới lỏng một số hoạt động kinh doanh từ ngày 22/6

12:34 21/06/2021

(THPL) - Theo thông tin từ CDC Hà Nội, đơn vị đã có đề xuất về việc mở cửa dần các hoạt động thiết yếu trên địa bàn từ ngày 22/6.

Báo Dân Việt đưa tin, theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin, đơn vị đã đề xuất lên Sở Y tế Hà Nội về việc mở dần một số hoạt động thiết yếu. Theo đó, cụ thể xem xét mở lại một số hoạt động kinh doanh thiết yếu dự kiến từ ngày 22/6. Trong đề xuất, những cửa hàng ăn uống trong nhà, những hoạt động tập thể dục ngoài trời sẽ được hoạt động trở lại.

Ông Tuấn nhấn mạnh, trên nguyên tắc không tập trung đông quá 20 người, đảm bảo giãn cách. Quan trọng nhất là những dịch vụ ở vỉa hè thời gian tới vẫn chưa được hoạt động trở lại.

"Cửa hàng đón khách không quá đông, không ngồi hết các bàn phải đảm bảo khoảng cách và có vách ngăn giữa người với người. Nhà hàng ăn uống cũng vậy, sẽ phải đảm bảo nguyên tắc đảm bảo phòng chống dịch", ông Tuấn nêu.

Hà Nội đề xuất nới lỏng một số hoạt động thiết yếu từ ngày 22/6 (ảnh minh họa)

Báo Lao động thông tin thêm, liên quan đến vấn đề liệu Hà Nội có cho mở lại quán bia trong đợt này hay không, ông Tuấn cho hay: "Nếu dịch vụ ăn uống hoạt động trở lại phải đảm bảo điều kiện là mở ở trong nhà và phải đảm bảo quy định về khoảng cách. CDC Hà Nội nghiên cứu các yếu tố, điều kiện và chỉ đề xuất dưới góc độ chuyên môn”.

Theo ông Tuấn, Sở Y tế Hà Nội có đề xuất nhưng UBND TP.Hà Nội căn cứ vào điều kiện và tình hình thực tế để ra quyết định. Đối với các quán bia nếu có mở vẫn phải đảm bảo giãn cách 50% chỗ ngồi.

Về đề xuất lộ trình nới lỏng một số hoạt động dựa vào mức độ cần thiết, ông Tuấn cho biết: "Căn cứ vào tình hình dịch bệnh của Hà Nội, chúng tôi sẽ đề xuất cho phép mở lại hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ, cửa hàng cắt tóc, chợ dân sinh trước. Tuy nhiên, tất cả hoạt động này phải đủ điều kiện giãn cách xã hội. Đối với hoạt động ăn uống phải có màn chắn và trang bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn”.

Trước đó, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Bộ Y tế đã có quy định đánh giá mức độ nguy cơ đối với các địa phương, Hà Nội sẽ căn cứ vào đó để thực hiện. Cùng với đó, ngành Y tế sẽ có đánh giá về mặt chuyên môn, tham mưu cho UBND TP.Hà Nội để đưa ra các quyết định phù hợp.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu