Hà Nội: Cận cảnh trục vớt quả bom dưới chân cầu Long Biên
(THPL) - Chiều 28/11, các lực lượng chức năng bắt đầu công việc trục vớt quả bom đường kính 60cm, nằm sâu dưới mực nước sông Hồng 5m đoạn sát chân cầu Long Biên (Hà Nội).
Chiều 28/11, Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ trì phối hợp với Bộ Tư lệnh Công binh cùng Cục đường thuỷ và các lực lượng khác có liên quan tổ chức trục vớt, xử lý quả bom gần trụ P13 cầu Long Biên (Hà Nội) để đưa đi xử lý.
Vào lúc 12h15 cùng ngày, Thanh tra đường thủy cử lực lượng làm nhiệm vụ chốt chặn từ thượng lưu Km 187 (phía trái thuộc phường Ngọc Thụy) đến hạ lưu Km 180 (phía trái thuộc phường Long Biên) để chuẩn bị cho công tác trục vớt.
Lúc này giao thông trên cầu vẫn hoạt động bình thường, riêng đường thủy được phong tỏa, cấm tàu thuyền qua lại. Việc vớt và xử lý bom do Bộ tư lệnh Thủ đô chủ trì, phối hợp với Bộ tư lệnh Công binh, Cục đường thuỷ và các lực lượng liên quan thực hiện. Vào lúc 13h trưa nay, các chiến sĩ bắt đầu làm lễ chuẩn bị cho việc trục vớt quả bom.
Đến 13h30, lực lượng chức năng đã đưa 2 tàu quân sự ra gần vị trí quả bom để tiến hành di chuyển, trục vớt. Đội người nhái đã lặn xuống nước để khảo sát thực địa.
Vào lúc 13h45, người nhái đã tiếp cận được quả bom, chuẩn bị tiến hành trục vớt. Sau khi hai người nhái lặn xuống, khoảng 15 phút sau quả bom được đưa lên dần.
Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục di chuyển quả bom vào gần bờ để tiến hành trục vớt. Theo kế hoạch, khi vào đến bờ, quả bom sẽ được cẩu và cho lên ô tô mang đi nơi khác xử lý.
Tin khác
VinFast Evo Lite thành xe du lịch “hot”, du khách nhìn là “kết”
Việt Nam có thêm 18 phòng thử nghiệm nông sản xuất sang Trung Quốc
Từ 1/1/2027 Việt Nam và Síp thực hiện Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần
Sản phẩm Na La Hiên, Thái Nguyên – Nâng tầm thương hiệu trên thị trường nông sản
Hoàn thiện "hạ tầng kỹ thuật" để xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc bứt phá
Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ 10 công nghệ lõi vào năm 2030
Thanh Hóa: Nước suối Xủ chuyển màu bất thường, địa phương đề nghị xác định nguyên nhân
(THPL) - Sau khi tiếp nhận phản ánh từ người dân địa phương UBND xã Thạch Quảng, tỉnh Thanh Hóa vừa có báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh và...05/08/2026 14:38:13Gian lận điểm thi, 328 thí sinh chuyên Tuyên Quang phải thi lại tất cả các môn
(THPL) - Bộ GD&ĐT cho biết, căn cứ kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng Bộ Công an và Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành cũng như...05/08/2026 14:24:08Giá vàng ngày 5/8: Vàng SJC và nhẫn trơn đồng loạt tăng
(THPL) - Giá vàng hôm nay 5/8 ghi nhận đà phục hồi mạnh mẽ trên cả thị trường quốc tế và trong nước. Trong khi giá vàng thế giới tăng trở...05/08/2026 09:47:31Trước thềm năm học mới, nhiều địa phương kiểm soát chặt chẽ, minh bạch bữa ăn bán trú
(THPL) - Trước thềm năm học 2026 - 2027, các địa phương cả nước đang tăng tốc hoàn thiện những điều kiện cần thiết để đón học sinh...05/08/2026 11:41:07
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia