02:08 ngày 20/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội đang đàm phán để đưa chặng đua F1 trở lại vào tháng 11

11:07 07/07/2020

(THPL) - Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay Thành phố đang nỗ lực đàm phán với BTC để có thể tổ chức chặng đua F1 tại Việt Nam và cuối tháng 11/2020.

Tại phiên họp của HĐND TP Hà Nội vào chiều 6/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, giải đua F1 tại Hà Nội đáng lẽ diễn ra vào 3 – 5/4/2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện này không thể diễn ra.

Chủ tịch Hà Nội thông tin, thành phố đang xem xét việc tiếp tục tổ chức giải đua F1 này trên tinh thần đảm bảo an toàn về dịch bệnh và đàm phán với phía Ban tổ chức. Theo ông Chung, giải đấu có thể diễn ra vào cuối tháng 11/2020.

“Chúng tôi sẽ sớm báo cáo đề xuất này với Thường trực Thành ủy và Chính phủ”, ông Chung nêu rõ.

Theo trang Kenh14.vn, vào ngày 4/7 vừa qua, Hiệp hội ôtô thể thao Việt Nam phối hợp cùng công ty TNHH Hiệp hội thể thao Xe động cơ (VMA) tổ chức lễ trao bằng đua xe thể thao cho 32 tay đua Việt Nam và tổ chức buổi chạy thử tại đường đua Công thức 1 Hà Nội.

5 tay đua đại diện trong buổi lễ cấp bằng vinh dự lái thử những chiếc xe trên đường đua F1. Đường đua chính thức được đặt tên là “Đường đua Hà Nội”, lấy cảm hứng từ thủ đô nghìn năm văn hiến của Việt Nam.

Hà Nội đang nỗ lực đàm phán đưa chặng đua F1 trở lại vào tháng 11 (Ảnh minh họa)

Trước đó, từ giữa tháng 3/2020, trước tình hình dịch COVID-19, Hà Nội và Ban tổ chức giải F1 đã quyết định hoãn sự kiện F1 tại Hà Nội.

Quyết định này được đưa ra sau khi Ban tổ chức F1 thông báo hoãn chặng đua đầu tiên của năm – Úc Grand Prix vào tối 12/3.

Phía ban tổ chức ra thông báo: “Quyết định tạm hoãn chặng đua công thức 1 (F1) Hà Nội (dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 5-4-2020) đã đưa ra sau rất nhiều buổi thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng giữa Liên đoàn Ôtô quốc tế (FIA), Formula One World Championship Ltd – đơn vị sở hữu bản quyền Giải đua F1, UBND TP Hà Nội, Hiệp hội Thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA) và được sự đồng thuận của Công ty Vietnam Grand Prix (VGPC).

Đây là quyết định khó khăn vì năm 2020 là năm đầu tiên Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong 22 quốc gia đăng cai tổ chức giải đua ôtô chuyên nghiệp và hấp dẫn nhất hành tinh.

Để chuẩn bị cho chặng đua, VGPC với sự ủng hộ của UBND TP Hà Nội đã nỗ lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và công nghệ nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của F1 và FIA. Trường đua Công thức 1 tại Mỹ Đình theo đúng tiêu chuẩn quốc tế đã được hoàn thành và sẵn sàng đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, hiện nay dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu. Do đó, chặng đua Việt Nam Grand Prix buộc phải tạm hoãn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, khách tham dự, các đội đua và các đơn vị đồng hành”.

Theo thông tin từ báo điện tử VTV, trước đó, vào cuối tháng 6/2020, BTC F1 xác nhận sẽ để 2 trường đua Mugello tại Italy và Algarve tại Bồ Đào Nha trong danh sách những trường đua có thể được tổ chức trong năm 2020.

Trong trường hợp các chặng đua ở châu Á và châu Mỹ bị hủy, nhiều khả năng, F1 năm nay sẽ chỉ diễn ra tại châu Âu và 2 trường đua trên hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu về mặt kỹ thuật của ban tổ chức. Đây cũng là 2 trường đua có kinh nghiệm tổ chức các giải đua xe thể thao trong nhiều thập kỷ qua.

Phương Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu