10:09 ngày 16/04/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội đã có cây 'ATM gạo' miễn phí cho người nghèo

14:14 11/04/2020

(THPL) - Rất đông người dân đã đến nhận gạo từ cây "ATM gạo" đầu tiên ở Hà Nội trong sáng 11/4, mỗi người nhận được 3 kg gạo.

Theo Báo Tiền Phong, sáng nay, tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội), cây "ATM gạo" đầu tiên tại Thủ đô được đưa vào hoạt động dành cho người nghèo, những người khó khăn không có nguồn thu nhập trong những ngày "cách ly toàn xã hội", để cùng nhau vượt qua Covid-19.

Người dân nên mang theo túi để đựng mỗi lần nhận, mỗi ngày sẽ được một lần 3kg gạo. Ảnh: Báo Tiền Phong

Khác với TP HCM, những người hoàn cảnh khó khăn đến đây sẽ nhận được 3kg gạo miễn phí mỗi người trong một ngày và cách thức lấy gạo không phải ấn nút mà là dùng chân đạp thì máy sẽ tự động nhả gạo đúng lượng. Những người đến đây đều phải rửa tay kháng khuẩn, đứng cách nhau 2m, điều này sẽ góp phần hạn chế tiếp xúc, lây lan COVID-19.

Theo Báo Người Lao Động, lực lượng nằm trong ban tổ chức phát gạo miễn phí rất đông để hỗ trợ người dân đến nhận gạo, sáng cùng ngày, cũng có rất đông các nhà hảo tâm mang gạo, mì tôm và nhiều loại thực phẩm thiết yếu đến để quyên góp. Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn 10 tấn gạo để phân phát cho mọi người.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm người sáng lập Công ty sách Thái Hà, đơn vị tài trợ chương trình, chia sẻ về ý tưởng tạo ra cây ATM: "Buổi sáng đang ngồi chơi, tự nhiên đọc báo có tin ở Sài Gòn làm "ATM gạo" miễn phí, bắt đầu vận hành rồi thấy hay quá. Ngồi với một người anh, tôi nói ý tưởng này hay, sau đó khi chia sẻ dự án này lên mạng xã hội Facebook thì tôi đã nhận được nhiều sự giúp đỡ đến từ các tình nguyện viên".

"Có nhiều người đứt bữa. Tôi nhớ hồi nhỏ, đứt bữa là không có gì ăn, có những người đi làm ngày nào có tiền ăn ngày đó, không có lương nên đứt bữa thật. Tôi nghĩ Sài Gòn làm được sao mình không làm được nên quyết định làm" - ông Hùng nói.

Bà Trần Thị Lành (62 tuổi, tạm trú tại phường Láng Thượng, quận Ba Đình, Hà Nội, 1 lao động tự do), chia sẻ: "Tôi đi thu gom phế liệu, thấy loa đài thông báo nên ghé vào lấy gạo về cho đỡ vất vả hơn. Bữa gạo này dự kiến ăn 4 ngày, có con gái ở riêng và hoàn cảnh cũng nghèo, mình tự làm tự sống… tôi cảm thấy ấm lòng".

Trong sáng 11/4, đã có rất đông người dân đến lấy gạo từ cây "ATM gạo" ở Hà Nội. Ban tổ chức hiện có 10 tấn gạo, dự kiến sẽ còn tăng thêm và kéo dài thời gian hoạt động của cây "ATM gạo" này.

Phương Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu