Hà Nội: Cư dân Sông Đà Urban Tower trắng đêm phản đối CĐT "om" phí bảo trì
(THPL) - Tối qua (5/9), hàng trăm cư dân tòa nhà Sông Đà Urban Tower đã thức trắng đêm, xuống đường phản đối chủ đầu tư om tiền phí bảo trì.

Cư dân tòa nhà Sông Đà Urban Tower trắng đêm phản đối chủ đầu tư om tiền phí bảo trì.
Cư dân tòa nhà hỗn hợp Sông Đà Urban Tower tại 125 đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông tố chủ đầu tư Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển đô thị Sông Đà (Cty Sông Đà) không bàn giao hồ sơ tòa nhà, kinh phí bảo trì và vấn đề quản lý vận hành tòa nhà.
Được biết, sự việc này đã kéo dài nhiều năm, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết quả. Ông Đỗ Thái Sảng - Trưởng ban quản trị tòa nhà cho biết, BQT sau khi được thành lập đã nhiều lần yêu cầu CĐT phải trả phí bảo trì, cùng tiền lãi phát sinh từ tiền gửi tính từ năm 2010 và bàn giao hồ sơ tòa nhà.

Thế nhưng CĐT luôn chây ì không trả cũng như không bàn giao hồ sơ tòa nhà, không có văn bản trả lời BQT. Do vậy, số tiền bảo trì tòa nhà đến nay đã lên đến hàng chục tỷ đồng vẫn đang bị CĐT cầm giữ hơn 7 năm.
Ngoài ra, theo ông Nguyễn Vũ Giang, cư dân tòa nhà cho biết, đơn vị đang quản lý tòa nhà là Công ty TNHH MTV quản lý và kinh doanh dịch vụ SDU đang hoạt động trái phép. Bởi lẽ, Cty này đã tự ý thu phí dịch vụ, kinh doanh tại hai tầng hầm được cho là sở hữu chung của tòa nhà.
Trước sự việc trên, dư luận đặt ra câu hỏi, tại sao BQT đã được thành lập nhiều năm nay mà phía chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao phí bảo trì. Có hay không việc chủ đầu tư cố tình chây ì “om tiền”?
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin sự việc.
Hoàng Nam
Tin khác
Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hoà bình, bền vững
Xăng sinh học E10 giảm mạnh hơn 1.300 đồng/lít
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn không thể mạnh nếu xa công nhân
Xuất khẩu rau quả "tăng tốc" bằng hộ chiếu xanh và chế biến sâu
Khai mạc trọng thể Đại hội lần thứ XIV Công đoàn Việt Nam
Thương hiệu và chuyển đổi số là “đòn bẩy” đưa sản phẩm OCOP vươn xa
Honda Việt Nam mở bán hai mẫu xe máy điện Honda CUV e: và Honda UC3
(THPL) - Mẫu xe máy điện được trông đợi của Honda Việt Nam, CUV e: đã chính thức được hãng mở bán ra thị trường Việt Nam với mức giá 65...04/06/2026 11:00:23Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật Kỷ niệm 101 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
(THPL) - Sáng ngày 3/6/2026, tại Hà Nội, Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp đã tổ chức Lễ kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam...04/06/2026 10:48:00Khởi điểm từ 2,999 tỷ đồng Jeep Wrangler thế hệ mới tại Việt Nam có gì?
(THPL) - Đánh dấu việc chính thức tham gia phân phối các mẫu xe mang thương hiệu Jeep tại Việt Nam, Thaco Auto chọn Jeep Wrangler để ra mắt. Mẫu SUV...04/06/2026 10:34:00Xu hướng ghép cặp song lập tại Bạch Vân trước đà tăng tốc của đại đô thị bên vịnh Nam Chơn
(THPL) - Vinhomes Hải Vân Bay vừa được vinh danh trong “Top 10 đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tiềm năng nhất Việt Nam” tại Giải...04/06/2026 10:51:30
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia