07:34 ngày 04/10/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

"Hà Nội Concert"– Hòa nhạc năm mới 2023

08:14 18/12/2022

(THPL) - Hòa chung không khí chào đón năm mới trên khắp thế giới, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội hân hạnh giới thiệu chương trình “Hanoi Concert - Hòa Nhạc Năm Mới 2023” do Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn, được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20h00 tối ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên truyền hình Hà Nội, phát thanh trực tiếp trên kênh FM90 và phát trực tuyến trên các nền tảng xã hội như youtube, facebook và ứng dụng OTT của Đài Hà Nội.

 

Họp báo công bố Hà Nội Concert - Hòa nhạc Năm mới 2023.

Hanoi Concert - Hòa Nhạc Năm Mới 2023” và hàng loạt chuỗi các chương trình âm nhạc giải trí mà Đài Hà Nội đã và đang tổ chức nằm trong kế hoạch triển khai cụ thể định hướng của Thành ủy và UBND Thành phố Hà Nội đã được xác định trong Nghị quyết về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Nghị quyết 09 của Thành ủy Hà Nội có mục tiêu đưa công nghiệp văn hóa trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển toàn diện; là tiền đề để xây dựng Hà Nội nghìn năm văn hiến trở thành thành phố hiện đại và sáng tạo, kết nối toàn cầu, ngang tầm các thủ đô và thành phố hàng đầu trong khu vực. Thành phố Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước ban hành nghị quyết chuyên đề về phát triển công nghiệp văn hóa. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của ngành công nghiệp văn hóa đối với sự phát triển bền vững của Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn tới.

Với mong muốn làm phong phú thêm đời sống âm nhạc của Thủ đô, đồng thời tạo thêm các sự kiện văn hóa có giá trị, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật lành mạnh của công chúng và lan tỏa những giá trị tích cực của âm nhạc đích thực, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức chuỗi chương trình Hà Nội Concert với các chủ đề khác nhau. Chương trình Hòa Nhạc Năm Mới thuộc chuỗi Hà Nội Concert là chương trình được tổ chức thường niên vào ngày đầu tiên của mỗi năm mới. “Hanoi Concert - Hòa Nhạc Năm Mới 2023” là sự kiện đầu tiên của chuỗi chương trình này.

Trong số đầu tiên, tác phẩm Người Hà Nội của nhạc sỹ Nguyễn Đình Thi do ca sỹ Phạm Thu Hà trình diễn sẽ mở màn đêm diễn.

Đây là bữa tiệc âm nhạc để đón chào một năm mới trong sự kỳ vọng về những điều tốt lành, với những phút giây ấm cúng, ngập tràn tình yêu thương qua những tác phẩm của Việt Nam và thế giới. Những người yêu nhạc cổ điển sẽ được thưởng thức những giai điệu thấm đẫm tình yêu quê hương đất nước qua ca khúc “Người Hà Nội”… hay những tác phẩm kinh điển thế giới như "Voice of Spring" của J.Strauss II, “Waltz from Jazz Suite No.2” của D.Shostakovich, "Heia in den Bergen" From Operetta “Die Csárdásfürstin của E. Kálmán, Dein ist mein ganzes Herz from Operetta “ Das Land des Lächelns” của F. Lehar ...

Trong số đầu tiên, tác phẩm Người Hà Nội của nhạc sỹ Nguyễn Đình Thi do ca sỹ Phạm Thu Hà trình diễn sẽ mở màn đêm diễn. Trong các chương trình sau, sẽ có thêm những tác phẩm khác về Hà Nội, cho Hà Nội. Ca sĩ Phạm Thu Hà cho biết, chị là người con đất Hải Phòng nhưng luôn dành cho mảnh đất Hà Nội – nơi chị đang sinh sống và cống hiến làm việc những tình cảm rất đặc biệt, “khán giả hãy lắng nghe một người con Hải Phòng hát về mảnh đất Hà Nội có những cảm xúc gì khác biệt không?” – ca sĩ Phạm Thu Hà cho biết.


Xuất hiện trong Hanoi Concert - Hòa Nhạc Năm Mới 2023” lần này có nhạc trưởng Honna Tetsuji cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam và các nghệ sĩ thanh nhạc như Phạm Thu Hà, Đào Tố Loan, Đăng Dương 

Xuất hiện trong “Hanoi Concert - Hòa Nhạc Năm Mới 2023” lần này, nhạc trưởng Honna Tetsuji cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam và các nghệ sĩ thanh nhạc như Phạm Thu Hà, Đào Tố Loan, Đăng Dương sẽ mang đến cho khán giả những giây phút thăng hoa, đầy cảm xúc vào ngày đầu tiên của năm mới; đồng thời góp phần tôn vinh âm nhạc đỉnh cao, lan tỏa tình yêu âm nhạc cổ điển trong cộng đồng.

Ban tổ chức cho biết, mỗi năm, "Hòa nhạc năm mới" sẽ có những chủ đề khác nhau, ưu tiên yếu tố mới, đưa những nghệ sĩ trẻ, tiềm năng biểu diễn trong chương trình để mang đến sự tươi mới cho âm nhạc cổ điển.

Trả lời câu hỏi của báo chí về tên gọi Hà Nội Concert, Ban tổ chức thông tin, Hà Nội concert không phải một chương trình hoà nhạc về Hà Nội mà Hà Nội vừa là địa danh nhưng cũng là một tính từ, hội tụ những giá trị về văn hoá.

"Hà Nội concert không chỉ là nơi cất lên những giai điệu, những bản hoà nhạc về Hà Nội mà là một nơi mà những tác phẩm âm nhạc đích thực sẽ được gửi đến công chúng. Tất nhiên trong những chương trình, những tác phẩm về Hà Nội, của những nhạc sĩ Hà Nội luôn có chỗ đứng trang trọng".

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu