23:58 ngày 21/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội cho phép mở lại các rạp chiếu phim từ ngày 10/2

12:47 09/02/2022

(THPL) - Ngày 8/2, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản về việc cho phép mở cửa các rạp chiếu phim, các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật trên địa bàn thành phố từ ngày 10/2.

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội thống nhất với đề xuất của Sở Văn hóa Thể thao thành phố về việc mở cửa các rạp chiếu phim, nhà hát, rạp hát từ ngày 10/2/2022, thống nhất với đề nghị của Huyện ủy Mỹ Đức mở cửa đón khách tham quan di tích quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn.

Đồng thời, UBND thành phố giao Sở này chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các quy định của Trung ương và thành phố, hướng dẫn huyện Mỹ Đức, các rạp chiếu phim, cơ sở biểu diễn văn hóa nghệ thuật trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện theo đúng quy định, tuân thủ nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội cho phép mở lại rạp chiếu phim từ ngày 10/2. Ảnh minh họa

Theo báo VTV News, trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có ý kiến về việc xem xét đề nghị của một số doanh nghiệp chiếu phim tại Hà Nội cho phép các rạp chiếu phim tại Hà Nội được mở cửa hoạt động trở lại trong bối cảnh chống dịch mới.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế và các cơ quan liên quan nghiên cứu, chỉ đạo xử lý việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim trên toàn quốc, bảo đảm thống nhất, phù hợp với tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 10/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Hướng dẫn tạm thời việc thực hiện Nghị quyết số 128. Theo đó, hoạt động của thư viện; rạp chiếu phim; cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật thì giảm 50% số lượng khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 2 và giảm 70% số lượng khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 3.

Báo VnExpress thông tin thêm, hiện Hà Nội đã mở lại hầu hết hoạt động kinh doanh, dịch vụ, chỉ còn vũ trường, karaoke, massage, quán bar... chưa được hoạt động.

Khoảng một tháng qua, số ca nhiễm COVID-19 mới của TP.Hà Nội đứng đầu cả nước, nhiều ngày tiệm cận mức 3.000. Tuy nhiên, trên bản đồ cấp độ dịch bệnh, các tỉnh do Bộ Y tế công bố, Hà Nội là một trong các địa phương "vùng xanh". Đánh giá cấp độ dịch do thành phố công bố, có đến trên 93% là "vùng xanh".

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu