Hà Nội cho phép dịch vụ xe ôm công nghệ hoạt động trở lại
(THPL) - Mới đây, TP. Hà Nội đã chính thức cho phép các hãng xe ôm công nghệ như beBike, GrabBike, GoBike được hoạt động trở lại sau 6 tháng tạm dừng để phòng dịch COVID-19.
Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản gửi các đơn vị cung cấp ứng dụng vận chuyển hành khách bằng xe máy (xe ôm công nghệ) về việc cho khôi phục lại hoạt động của loại hình phương tiện này sau thời gian kiểm soát dịch bệnh.
Theo đó, căn cứ đề xuất của Công ty CP Be Group, Sở GTVT Hà Nội quyết định cho các đơn vị cung cấp ứng dụng xe ôm công nghệ trên địa bàn thành phố được hoạt động từ 7/2 cho đến khi có thông báo mới.
Theo Zing.vn, Sở GTVT cũng yêu cầu các đơn vị cung cấp ứng dụng chịu trách nhiệm theo dõi quản lý lái xe. Các lái xe phải được tiêm vaccine phòng chống COVID-19 đầy đủ và tuân thủ “thông điệp 5K” cùng các quy định hiện hành của UBND thành phố, Bộ Y tế nhằm đảm bảo không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Các đơn vị cung cấp ứng dụng xe ôm công nghệ tổng hợp danh sách lái xe, phương tiện, kết quả hoạt động gửi về Sở GTVT Hà Nội trước ngày 8 hàng tháng để theo dõi, quản lý.

Báo VTC News đưa tin, trong ngày 8/2, 118 tuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn TP.Hà Nội được hoạt động 100% công suất sau nhiều ngày hoạt động một nửa số lượng chuyến để phòng chống dịch COVID-19. Thời gian hoạt động từ 5h30 đến không quá 21h hàng ngày.
Bên cạnh đó, 3 tuyến buýt còn lại là 50, 57, 116 tiếp tục hoạt động với 50% công suất do có điểm đầu cuối nằm trên địa bàn được đánh giá thuộc cấp độ dịch 3. Đối với 3 tuyến này, xe buýt vận chuyển không quá 20 người tại cùng một thời điểm.
Trước đó, do COVID-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội yêu cầu dịch vụ xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ ngừng khai thác từ cuối tháng 7/2021. Từ 14/10/2021, xe buýt, taxi, xe taxi công nghệ dưới 9 chỗ hoạt động trở lại nhưng xe ôm, xe ôm công nghệ vẫn chưa được hoạt động vì nguy cơ lây lan dịch bệnh ở mức cao.
Phương Linh (tổng hợp)
Tin khác
Tập đoàn BRG lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh doanh nghiệp bền vững Việt Nam
Dự báo thời tiết ngày 10/12: Bắc Bộ nắng hanh, chênh lệch gần 10°C giữa ngày và đêm
Thanh Hóa: Khởi tố 3 đối tượng liên quan tiệm vàng Kim Chung về tội trốn thuế
Khởi tố “tổng tài” liên quan vụ đánh nhân viên ở quán cà phê
Thủ tướng đánh giá cao các mô hình tương trợ linh hoạt giữa các doanh nghiệp và nhà thầu trong triển khai các dự án trọng điểm
Quảng Ninh: Vận chuyển trái phép 200 bình "khí cười" N2O số lượng lớn, một tài xế bị bắt tại Móng Cái
APEC Group tổ chức Toạ đàm quốc tế chuyên sâu “Đào tạo 200.000 CEO – Kiến tạo kỷ nguyên mới”
(THPL) - Ngày 26/11/2025, Tập đoàn APEC Group đã tổ chức Toạ đàm quốc tế chuyên sâu về “Đào tạo 200.000 CEO trong hành trình kiến tạo kỷ...09/12/2025 16:51:00Bảng giá ô tô Mercedes mới nhất tháng 12/2025
(THPL) - Các dòng xe của Mercedes-Benz nổi bật với thiết kế tinh tế và đẳng cấp, kết hợp giữa vẻ đẹp cổ điển và hiện đại. Bảng giá...09/12/2025 18:42:44Hoàn thành mục tiêu đưa vào khai thác ít nhất 3.000 km đường bộ cao tốc
(THPL) - Sáng 9/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao...09/12/2025 18:39:59Đẩy mạnh liên kết giữa hợp tác xã và doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) - Ngày 9/12, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 678/TB-VPCP Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng tại Diễn...09/12/2025 15:33:48

