Hà Nội: Bến xe kẹt cứng dòng người về quê nghỉ lễ 2/9
(THPL) - Do nghỉ lễ 2/9 năm nay kéo dài 3 ngày liên tiếp, cùng với điều kiện thời tiết khá thuận lợi nên hàng vạn người đổ xô ra các bến xe trên địa bàn Hà Nội để về quê và đi du lịch.
Ngày 2/9 năm nay trùng vào ngày thứ 7, vì vậy nhiều người được nghỉ liền 3 ngày gồm: Ngày thứ 7 (2/9), chủ nhật (3/9) và thứ 2 (4/9).
Nghỉ lễ dài ngày nên nhiều người dân tranh thủ về quê, đi du lịch, đi chơi, chính vì vậy, lượng khách đổ về các bến xe rất đông.

Người dân tranh thủ về quê, đi du lịch, đi chơi, chính vì vậy, lượng khách đổ về các bến xe rất đông
Đến cuối giờ chiều qua (1/9) tại nhiều bến xe lớn của Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, lượng khách đổ về mỗi lúc mỗi đông, gấp nhiều lần so với những ngày thường khiến không khí buổi chiều cuối cùng trước ngày nghỉ lễ càng trở nên nhộn nhịp. Các lực lượng chức năng phải vất vả phân luồng giao thông để tránh ùn tắc.

Theo ghi nhận của phóng viên Thương hiệu và Pháp luật, tại bến xe Mỹ Đình khoảng 5h chiều lượng người đổ về tăng đột biến. Đường Phạm Hùng khá rộng nhưng cũng khó tránh khỏi tình trạng ùn tắc kéo dài, nhiều phương tiện kẹt cứng, còi xe inh ỏi,... Các điểm bán vé trong bến đều làm việc hết công suất, dòng người xếp hàng dài để mua được một chiếc vé xe.
Không khó để bắt gặp những bạn sinh viên, người lao động "tay xách nách mang" đủ thứ về quê, nhiều người thì trên tay bồng theo đứa con nhỏ,...
Tại nhiều tuyến đường ở Cầu Giấy, Mỹ Đình xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Tình trạng các nhà xe tăng giá vé vẫn có nhưng không nhiều, hầu hết các nhà xe vẫn giữ nguyên giá vé.
Trong sân của bến xe Mỹ Đình là khu vực cấm xe nên dòng người đi bộ phải lỉnh kỉnh với đống đồ đạc nối dài từ phía đầu đường Phạm Hùng vào phía sân trong khu vực bến xe. Để mong được lên chuyến xe sớm, nhiều người ngại mua vé nên tìm cách rút ngắn thời gian bằng cách xách đồ “đón lõng” phía ngoài cửa bến hoặc phía đường xe quay đầu.
Dưới đây là một số hình ảnh PV Thương hiệu và Pháp luật ghi nhận:







Diệu Huyền
Tin khác
Từ 1/7, áp dụng quy định mới về đào tạo và sát hạch lái xe
Masterise Group ra mắt tòa tháp One Central Saigon: Giao điểm tinh hoa thế giới, cùng bản sắc Việt Nam
Ngành thủy sản tháo gỡ điểm nghẽn, hướng đến mục tiêu 12 tỷ USD
Đón đầu hơn 8 triệu du khách/năm: Mặt bằng kinh doanh nào đang tạo "cơn địa chấn" tại Thanh Hóa?
Vinmec Times City trở thành “bệnh viện hạt nhân” Dược lâm sàng
Hoa Kỳ công bố mức thuế chống bán phá giá sơ bộ với tôm Việt Nam
Giá vàng ngày 13/5: Vàng SJC lùi về mốc 165 triệu đồng/lượng
(THPL) – Đầu phiên giao dịch sáng nay 13/5, giá vàng SJC và vàng nhẫn đồng loạt quay đầu giảm, trong khi giá vàng thế giới nỗ lực phục hồi...13/05/2026 09:36:39Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030
(THPL) - Ngày 12/5/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng vừa ký Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh việc...13/05/2026 09:18:29Dự báo thời tiết ngày 13/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 37 độ C
(THPL) - Theo dự báo, ngày 13/5, nắng nóng tiếp tục bao trùm Bắc và Trung Trung Bộ trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37°C.13/05/2026 08:01:46Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng
(THPL) - Thời gian qua, Công an tỉnh Ninh Bình đã liên tiếp triệt phá nhiều vụ lừa đảo qua mạng. Các đối tượng lợi dụng không gian mạng...13/05/2026 09:21:41
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia