Hà Nội bác thông tin "không cho người dân di chuyển trong 7 ngày"
(THPL) - Ngày 13/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cho biết, thông tin "không cho người dân di chuyển trong 7 ngày" đang được chia sẻ trên mạng xã hội là giả mạo.
Trước đó, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin có nội dung: "Bí thư TP chỉ đạo: Sẽ ko cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày; Cơ bản không để cho người dân di chuyển trong 7 ngày. Ngày mai, quận huyện sở ngành chuẩn bị phương án cho việc thực hiện".

Báo VietNamnet đưa tin, theo Sở TT&TT Hà Nội, hiện các cơ quan chức năng đang xác minh và xử lý đối tượng tung tin giả mạo trên theo đúng quy định của pháp luật.
Sở TT&TT cũng lưu ý, trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, xấu độc nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố. Vì vậy, người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống; không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.
Theo TTXVN đưa tin, trước đó ngày 10/8, trên một số diễn đàn, mạng xã hội cũng lan truyền thông tin tại Trung tâm Y tế quận Đống Đa phát hiện các trường hợp mắc COVID-19 đã tham gia tiêm chủng cho người dân, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng với khoảng 5.000 F1.
Ngay sau đó, Ủy ban Nhân dân quận Đống Đa khẳng định thông tin trên là sai sự thật và đề nghị người dân nên cảnh giác, chỉ tiếp nhận thông tin từ các cơ quan chức năng, tránh gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.
|
Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội, hiện quận Ba Đình đã phong tỏa khu vực dài 350m trên phố Đội Cấn sau khi xác định chùm ca dương tính SARS-CoV-2 tại đây. Trước mắt, quận tiến hành phong tỏa để thực hiện các biện pháp xét nghiệm sàng lọc diện rộng. Lực lượng chức năng quận Ba Đình đã dựng rào chắn từ số nhà 1 đến số nhà 129 phố Đội Cấn, các ngõ nhỏ cũng được rào cứng. Trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho hay, dự kiến việc phong tỏa sẽ thực hiện đến hết ngày 25/8. Liên quan đến “ổ dịch” tại phường Văn Chương, quận Đống Đa, chính quyền phường đã ngay lập tức tổ chức xét nghiệm cho hơn 14.000 cư dân. Hiện phường Văn Chương được xác định là một điểm nóng về dịch COVID-19 trên địa bàn với 18 ca F0 được phát hiện trước đó. Các cư dân ở phường Văn Chương được xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR để sàng lọc, phát hiện COVID-19, trong đó có nhiều người dân lấy mẫu lần 2 trong 3 ngày. Trước đó, ngày 5/8, UBND quận Đống Đa đã thành lập vùng cách ly y tế 14 ngày một số địa điểm, cụm dân cư trên địa bàn phường Văn Chương với 900 hộ dân, tổng cộng 2.800 nhân khẩu. |
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia