14:37 ngày 20/09/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội: 800 người trở về từ Đà Nẵng sẽ được cách lý tập trung

11:18 06/08/2020

(THPL) - TP. Hà Nội chuẩn bị đủ cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung, sẵn sàng đón 800 người về từ Đà Nẵng nhằm phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

 Chiều 5/8, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đồng ý với đề xuất của Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền tại cuộc họp phòng, chống Covid-19 của TP Hà Nội.

Theo đó, ông Chung giao ngành y tế cùng Bộ Tư lệnh thủ đô chuẩn bị đủ cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung, sẵn sàng đón 800 người về từ Đà Nẵng, đồng thời nhắc ngành y tế nghiêm túc thực hiện khai báo y tế cho bệnh nhân.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp phòng, chống Covid-19 ngày 5/8.

Được biết đây là những người mắc kẹt lại sau 0h ngày 28/7, lúc Đà Nẵng bắt đầu cách ly xã hội, tạm ngừng mọi phương tiện vận chuyển khách đến và đi, theo Vnexpress.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch thành phố Ngô Văn Quý cũng đề nghị những người về từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam chưa qua 14 ngày, phải tuân thủ tự cách ly tại nhà, có chính quyền địa phương giám sát.

"Nếu không giám sát, để họ đi lại, tiếp xúc nhiều người như ca nghi nhiễm mới nhất tại quận Bắc Từ Liêm sẽ rất phức tạp", ông Quý nói.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) thống kê được hơn 95.000 người từ Đà Nẵng về Hà Nội thời gian gần đây; đến nay đã xét nghiệm nhanh trên 72.000 người, ghi nhận 12 ca dương tính, tuy nhiên khi xét nghiệm lại bằng kỹ thuật PCR thì các trường hợp này đều âm tính.

Trước đó ngày 3/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý cấp phương tiện để đưa khách còn mắc kẹt lại Đà Nẵng về các địa phương.

Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, còn hơn 400 khách du lịch mắc kẹt, chủ yếu ở Hà Nội và TP HCM. Đà Nẵng bố trí hai chuyến bay đưa những người này về hai đầu mối trên. Chi phí vé máy bay do khách tự trả.

Danh sách đăng ký được cập nhật về Trung tâm hỗ trợ du lịch trước 15h chiều 4/8. Tuy nhiên thực tế lượng khách muốn trở về lớn hơn so với số thống kê và hiện chưa có lịch bay.

Hành khách được yêu cầu kê khai họ tên, tuổi, CMND, hộ chiếu để đăng ký vé máy bay. Đơn vị phụ trách kết nối người về thông báo khách phải trả tiền vé 2,5 triệu đồng, sẵn sàng cách ly tập trung ở hai đầu Hà Nội và TP.HCM, theo Khoa học và Đời sống.

Mai Chi tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu