22:29 ngày 24/01/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội: 31 trẻ mầm non nghi bị ngộ độc thực phẩm ở trường

15:51 15/09/2017

(THPL) - Sau bữa ăn tại trường mầm non Lại Yên (Hoài Đức, Hà Nội), 31 trẻ nghi bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 9 trẻ có biểu hiện nặng phải đưa đi bệnh viện khám, điều trị khiến nhiều phụ huynh lo lắng.

Ngày 11/9, sau bữa ăn tại trường mầm non Lại Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội, một số trẻ xuất hiện các biểu hiện sốt, buồn nôn. Những ngày tiếp theo nhiều trẻ khác cũng có biểu hiện tương tự. 

Trong số 31 trẻ nghỉ học, có 9 trẻ đã xác định rõ tình trạng bị rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy cấp. Hiện tại Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức đang có 4 trẻ nhập viện. Một số phụ huynh khác đã tự đưa con em mình lên thẳng bệnh viện tuyến trên để điều trị. Nguyên nhân ban đầu nghi do ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn của trường. 

Trường mầm non Lại Yên, nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Minh Ngọc)

Phía Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức cho biết, qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh viện xác định có 9 trẻ bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Hiện vẫn còn một số em đang điều trị tại bệnh viện. Một số phụ huynh khác đã tự đưa con em mình lên bệnh viện tuyến trên.

Được biết, cơ quan chức năng đang làm việc với đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường mầm non Lại Yên để điều tra, làm rõ.

Bà Phạm Thị Hiền, Hiệu trưởng trường mầm non Lại Yên cho biết, việc có 31 trẻ có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm ở trường là có. Tuy nhiên các trẻ mắc rải rác trong vòng 3 ngày chứ không bị ồ ạt một lúc.

Về công ty cung cấp thực phẩm, bà Hiền cho biết, trường mới ký hợp đồng cung cấp thực phẩm với công ty này từ đầu tháng 9. "Đây cũng là công ty cung cấp thực phẩm cho 5 trường mầm non trên địa bàn huyện Hoài Đức, nhưng chỉ có trường Lại Yên là xuất hiện các cháu nghi ngộ độc. Hiện chúng tôi đã báo cáo cơ quan chức năng làm rõ sự việc", bà Hiền cho hay.

Theo bà Hiền, bữa trưa ngày 11/9 các cháu ăn các món: đậu phụ, thịt lợn viên mọc sốt cà chua; canh rau ngót nấu cua; sữa chua Ba Vì. Thực đơn bữa chiều ngày 11/9 gồm cháo (thịt gà, thịt lợn, hạt sen, rau xanh); thực phẩm bổ sung Nutifood.

"Tất cả các mẫu thức ăn chúng tôi đều lưu lại mẫu sau 24 giờ mới hủy. Tuy nhiên, do trẻ bị rải rác nên thời điểm đoàn kiểm tra đến chúng tôi đã hủy những mẫu thức ăn này", bà Hiền nói.

Trong khi chờ kết luận của các cơ quan chức năng, phía nhà trường đã thông báo cho phụ huynh đến đón trẻ về ăn trưa tại nhà, bếp ăn tạm thời ngừng hoạt động. Tuy nhiên, gia đình nào muốn gửi trẻ trưa, trường vẫn tiếp nhận để đảm bảo sinh hoạt của các cháu tại trường.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục VSATTP Hà Nội thông tin, qua kiểm tra điều kiện VSATTP thực tế tại khu bếp cho thấy, kho bếp không có giá kệ kê cao thực phẩm. Đặc biệt, mẫu thức ăn ngày 11/9 xảy ra nghi ngờ ngộ độc nhà trường đã không còn lưu lại.

Theo một số phụ huynh, thực phẩm nấu cho các trẻ mầm non được công ty bên quận Long Biên cung cấp.

Hạ Lan (t/h)

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu